ประกาศ ! ประเทศรัสเซียกำลังจะยอมรับ Cryptocurrency เป็นหนึ่งในสกุลเงินแล้ว !

List of Contents

หลังทางรัฐบาลรัสเซียและธนาคารกลางรัสเซียสามารถบรรลุข้อตกลงกันได้

  • เมื่อสักครู่ทาง Kommersant หนังสือพิมพ์รายวันรายใหญ่ของประเทศรัสเซียได้ตีพิมพ์ข่าวออกมาว่า “Russia to recognise crypto assets as currencies” หรือแปลได้ว่า “ทางประเทศรัสเซียกำลังจะยอมรับ Cryptocurrency เป็นหนึ่งในสกุลเงินแล้ว”
  • ทาง Kommersant รายงานว่าในที่สุดทางรัฐบาลรัสเซียและธนาคารกลางรัสเซียก็สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้แล้ว  หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางธนาคารกลางรัสเซียได้มีการเสนอให้แบน Cryptocurrency ในประเทศทุกรูปแบบ รวมไปถึงการขุด Crypto ด้วย เพราะมองว่า Crypto เป็นภัยต่อความมั่นคงทางการเงินของชาติ และยังสร้างปัญหาด้านการใช้พลังงานสิ้นเปลืองอีกด้วย แต่ทางกระทรวงการคลังของรัสเซียกลับไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของธนาคารกลางรัสเซียในเรื่องการแบน Cryptocurrency นี้และออกมาเรียกร้องให้มีการพิจารณาใหม่  และในที่สุดทางต่อมาทางประธานาธิบดี ปูติน แห่งรัสเซียก็ได้ออกมาย้ำว่าธนาคารกลางรัสเซียไม่ควรขัดขวางความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของประเทศ และการขุด Bitcoin อาจเป็นธุรกิจที่รัสเซียมีความได้เปรียบด้วย 
  • จนวันนี้ทำให้เราได้รับรายงานด่วนออกมาจากทาง Kommersant สื่อใหญ่ในประเทศรัสเซียว่าทางรัฐบาลรัสเซียและธนาคารกลางรัสเซียอาจบรรลุข้อตกลงกันได้แล้วที่จะยอมรับ Cryptocurrency ให้เป็นหนึ่งในสกุลเงินใช้ได้ที่ถูกต้อง ! 
สหภาพยุโรป

สหภาพยุโรปจ่อแบนการชำระเงินด้วยคริปโตของรัสเซีย!

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า สหภาพยุโรปจะเข้มงวดเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการลงทุนในคริปโตของชาวรัสเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งในการตอบสนองต่อการลงคะแนนโหวตแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ที่รัสเซียยึดครองในยูเครน จากแหล่งข่าวใกล้ชิดพบว่า สหภาพยุโรปเคยมีกฎสั่งห้ามไม่ให้ชาวรัสเซียถือครองคริปโตใน Wallet มากกว่า 10,000 ยูโร

The Merge

“The Merge” การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เป็น PoS ของ ETH

สิ้นสุดการรอคอย! เมื่อ ETH (Ethereum) สามารถอัปเดต The Merge ได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นับเป็นเหตุการณ์ครั้งใหญ่ในโลกคริปโตฯ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 6 ปี

usdt

USDT ทำ ATH! หลังค่าเงินดอลลาร์พุ่งแตะ 38 บาท

ผลจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ราคาของเหรียญที่มีการ Peg มูลค่าตามเงินดอลลาร์อย่างเหรียญ USDT มีมูลค่าสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ราคาได้แตะที่ 38 บาทต่อเหรียญแล้ว นับเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ในรอบหลายเดือนเลยทีเดียว