ประกาศ ! ประเทศรัสเซียกำลังจะยอมรับ Cryptocurrency เป็นหนึ่งในสกุลเงินแล้ว !

List of Contents

หลังทางรัฐบาลรัสเซียและธนาคารกลางรัสเซียสามารถบรรลุข้อตกลงกันได้

  • เมื่อสักครู่ทาง Kommersant หนังสือพิมพ์รายวันรายใหญ่ของประเทศรัสเซียได้ตีพิมพ์ข่าวออกมาว่า “Russia to recognise crypto assets as currencies” หรือแปลได้ว่า “ทางประเทศรัสเซียกำลังจะยอมรับ Cryptocurrency เป็นหนึ่งในสกุลเงินแล้ว”
  • ทาง Kommersant รายงานว่าในที่สุดทางรัฐบาลรัสเซียและธนาคารกลางรัสเซียก็สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้แล้ว  หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางธนาคารกลางรัสเซียได้มีการเสนอให้แบน Cryptocurrency ในประเทศทุกรูปแบบ รวมไปถึงการขุด Crypto ด้วย เพราะมองว่า Crypto เป็นภัยต่อความมั่นคงทางการเงินของชาติ และยังสร้างปัญหาด้านการใช้พลังงานสิ้นเปลืองอีกด้วย แต่ทางกระทรวงการคลังของรัสเซียกลับไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของธนาคารกลางรัสเซียในเรื่องการแบน Cryptocurrency นี้และออกมาเรียกร้องให้มีการพิจารณาใหม่  และในที่สุดทางต่อมาทางประธานาธิบดี ปูติน แห่งรัสเซียก็ได้ออกมาย้ำว่าธนาคารกลางรัสเซียไม่ควรขัดขวางความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของประเทศ และการขุด Bitcoin อาจเป็นธุรกิจที่รัสเซียมีความได้เปรียบด้วย 
  • จนวันนี้ทำให้เราได้รับรายงานด่วนออกมาจากทาง Kommersant สื่อใหญ่ในประเทศรัสเซียว่าทางรัฐบาลรัสเซียและธนาคารกลางรัสเซียอาจบรรลุข้อตกลงกันได้แล้วที่จะยอมรับ Cryptocurrency ให้เป็นหนึ่งในสกุลเงินใช้ได้ที่ถูกต้อง ! 
bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27