Table of Contents
Table of Contents

9 เหรียญคริปโตน่าลงทุน มาแรง อนาคตไกล ปี 2023

เหรียญคริปโต

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา เหรียญคริปโตต้องเผชิญกับภาวะตลาดหมี (Bear Market) จนทำให้ราคาเหรียญคริปโตร่วงลงเกือบทั้งตลาด โดยมีการประเมินออกมาว่า ราคาเหรียญคริปโตถูกลดมูลค่าไปกว่าพันล้านบาท เปรียบเสมือนถูกแช่แข็งในฤดูหนาวกันเลยทีเดียว สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์วุ่นวายทางเศรษฐกิจที่ไม่เอื้อประโยชน์ต่อเหรียญคริปโตมากนัก

กลับมาในปัจจุบันปี 2023 นี้ นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่า ดูเหมือนเหรียญคริปโตน่าลงทุนมากขึ้น ในทางกลับกันผู้เชี่ยวชาญประเมินว่า เหรียญคริปโตนั้นยังมีโอกาสน้อยที่จะสามารถพลิกกลับไปเป็นตลาดกระทิง (Bullish Market) ได้เหมือนช่วงปี 2021

ปัจจัยสนับสนุนให้ เหรียญคริปโต น่าลงทุน

ถึงแม้เหรียญคริปโต 2023 จะมีโอกาสน้อยที่จะกลับมาเป็นตลาดกระทิง แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตลาดคริปโตกำลังฟื้นตัว โดยมีปัจจัยสนับสนุนหลัก ดังนี้

 • สถานการณ์เงินเฟ้อทั่วโลกเริ่มควบคุมได้
 • เศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มที่ดีขึ้น
 • ผลกระทบจากการปรับขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (FED) เริ่มลดลง

วันนี้ Gotradehere จึงได้ทำการรวบรวม 9 เหรียญคริปโตน่าลงทุน มาแรง อนาคตไกลในปี 2023 เพื่อประกอบการตัดสินใจว่า เหรียญคริปโตตัวใดมีแนวโน้มที่ดีบ้าง ซึ่งสามารถต่อยอดตามวิจารณญาณส่วนตัวของแต่ละบุคคลได้เลยครับ

——————————🐣——————————-

9 เหรียญคริปโตน่าลงทุน อนาคตไกล ในปี 2023

9 เหรียญคริปโตน่าลงทุน 2023 นี้ *ไม่ใช่การแนะนำการลงทุนแต่อย่างใด เป็นเพียงการนำเสนอเกี่ยวกับแนวโน้มและโอกาสการเติบโตของเหรียญคริปโตเหล่านี้ในอนาคต พร้อมเหตุผลสนับสนุน และความเสี่ยงในการลงทุน โปรดใช้วิจารณญาณในการศึกษาข้อมูลครับ

 • AltSignals (ASI)
 • Ethereum (ETH)
 • Solana (SOL)
 • Cardano (ADA)
 • Shiba Inu (SHIB)
 • Dogecoin (DOGE)
 • Binance Coin (BNB)
 • Chainlink (LINK)
 • Uniswap (UNI)

AltSignals (ASI)

เหรียญคริปโต

AltSignals (ASI) คืออะไร ?

AltSignals คือ ผู้นำในอุตสาหกรรมด้านการให้สัญญาณการเทรดด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า AI ซึ่งจะทำให้เทรดเดอร์สามารถทำกำไรจากเหรียญคริปโตได้ง่ายขึ้น

ทำไมเหรียญคริปโต AltSignals (ASI) ถึงน่าลงทุน ?

เหรียญคริปโต ASI มีนวัตกรรมที่เรียกว่า การ Presale เป็นหนึ่งใน ICO ที่น่าจับตามองมากที่สุดในปี 2023 โดย ASI เปิดตัวครั้งแรกที่ราคา $0.012 ซึ่งเป็นราคาที่น่าลงทุนในระยะยาว รวมถึงทางแพลตฟอร์ม AltSignals ก็กำลังพัฒนาเทคโนโลยีในการส่งสัญญาณการเทรดด้วย AI ซึ่งจะช่วยให้เทรดเดอร์สามารถทำกำไรได้ง่ายขึ้น และเพิ่มโอกาสในการทำกำไรให้สูงที่สุด นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ในขณะที่เหรียญคริปโต ASI กำลัง Presale อยู่ อาจผลักดันให้ราคาพุ่งไปถึง $0.02274 และเมื่อสามารถเข้าสู่เว็บไซต์ซื้อขายแลกเปลี่ยน Uniswap ราคาอาจเพิ่มขึ้นสูงกว่านั้นเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ทาง AltSignals ยังมีข้อเสนอให้ผู้ที่ซื้อเหรีญคริปโต ASI จำนวน 50,000 โทเค็นขึ้นไป สามารถใช้บริการ AI ได้ตลอดชีวิตเมื่อได้รับการพัฒนาเสร็จสิ้นแล้ว

*หมายเหตุ : ICO (Initial Coin Offering) คือ การระดมทุนโดยใช้บล็อกเชน เพื่อให้บริษัทที่ต้องการเงินทุนเสนอขายโทเค็นให้แก่ผู้ลงทุนทั่วโลก โดยนำเหรียญคริปโตมาแลกกับโทเค็นที่บริษัทออก 

ความเสี่ยงในการลงทุนเหรียญคริปโต AltSignals (ASI)

เนื่องจากการทำ Presale ของเหรียญคริปโต ASI อยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วระบบส่งสัญญาณเทรดด้วย AI นั้นมีอยู่ในโปรเจกต์ของเหรียญคริปโตต่าง ๆ อยู่แล้ว ส่งผลให้ ASI อาจได้รับผลกระทบได้ช่วงตลาดหมีมากกว่าเหรียญคริปโตอื่น ๆ เมื่อเทียบกับเหรียญคริปโตที่ดำเนินเกี่ยวกับโปรเจกต์ AI เรียบร้อยแล้ว

Ethereum (ETH)

เหรียญคริปโต

Ethereum (ETH) คืออะไร ?

Ethereum คือ เหรียญคริปโตพี่ใหญ่ที่เป็นรองแค่ Bitcoin (BTC) และให้บริการบล็อกเชนชั้นนำของโลก โดยมีจุดเด่นที่ Smart Contracts และทำการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา

ทำไมเหรียญคริปโต Ethereum (ETH) ถึงน่าลงทุน ?

เหรียญคริปโต Ethereum (ETH) มีการพัฒนาและแก้ไขปัญหาด้านการใช้งานอยู่สม่ำเสมอ โดย Consensys ดั้งเดิมเป็น Layer-1 แบบ Proof-of-Work (PoW) ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูง และประสิทธิภาพต่ำ จึงได้พัฒนาระบบเป็น Proof-of-Stake (PoS) ที่ดีกว่าเมื่อในปี 2022 ที่ผ่านมา ทำให้ได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี นอกจากนี้ มูลค่าของเหรียญคริปโต ETH เพิ่มขึ้นในช่วงที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของ Ethereum 2.0 โดยลดการใช้พลังงานได้ถึง 99.95% จากแบบเก่า แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ค่าแก๊สของ ETH นั้นยังมีราคาสูงอยู่

ในปี 2023 และปี 2024 นี้ ทาง Ethereum มีแพลนอัปเดตระบบเพิ่มเติม ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการเก็บข้อมูล และลดค่าธรรมเนียม รวมถึงการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพื่อผลักดันให้เหรียญคริปโต ETH เป็นหนึ่งในเหรียญคริปโตชั้นนำของโลกในอนาคต

*หมายเหตุ : ค่าแก๊ส (Gas) คือ ค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมทุกชนิดบนเครือข่าย Ethereum

ความเสี่ยงในการลงทุนเหรียญคริปโต Ethereum (ETH)

เหรียญคริปโต ETH ถือเป็นหนึ่งในเหรียญคริปโตที่ราคามีความเสถียรภาพสูง และเป็นอิสระต่อ BTC ได้ค่อนข้างดี การหยิบยกปัจจัยนี้ขึ้นมา เนื่องจากโดนส่วนใหญ่เหรียญคริปโต ๆ น้อยใหญ่มักจะมีการขึ้นลงของราคาเชื่อมโยงกับ BTC สังเกตจากเมื่อ BTC ปรับตัวลง จะทำให้ราคาเหรียญคริปโตส่วนใหญ่ปรับตัวลงตามไปด้วย นอกจากนี้ ETH ยังสามารถทนต่อความผันผวนของตลาดได้ดี หากดูจากสถิติแล้ว ETH ได้รับผลกระทบต่อตลาดหมีน้อยกว่าเหรียญคริปโตอื่น ๆ

Solana (SOL)

เหรียญคริปโต

Solana (SOL) คืออะไร ?

Solana คือ บล็อกเชนที่สามารถแก้ปัญหาในการใช้บล็อกเชน Ethereum ได้ด้วย Layer-1 แบบ Proof-of-Stake ถือเป็นคู่แข๋งสำคัญของ ETH

ทำไมเหรียญคริปโต Solana (SOL) ถึงน่าลงทุน ?

เหรียญคริปโต Solana (SOL) เด่นในด้านการทำธุรกรรมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่ Ethereum ทำไม่ได้ดีเท่า ทำให้นักพัฒนาให้ความสนใจกับเหรียญคริปโต SOL มากกว่า นอกจากนี้ แนวโน้มการเติบโตของเหรียญคริปโต SOL ในด้านมูลค่าตลาด (Market Cap) กำลังเพิ่มขึ้น เนื่องจาก SOL กำลังมีโปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่กำลังดำเนินการ และสามารถดึงดูดนักพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เหรียญคริปโต SOL กลายเป็นหนึ่งในเหรียญคริปโตน่าลงทุนระยะยาว

ความเสี่ยงในการลงทุนเหรียญคริปโต Solana (SOL)

ถึงแม้ว่า ความสามารถของเครือข่าย Solona จะมีความทันสมัย และน่าสนใจมากกว่า Ethereum แต่ในเรื่องความเสถียรภาพยังเป็นรองอยู่มาก ทำให้ต้องมีการหยุดให้บริการหลายครั้ง เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และสาเหตุนี้ทำให้ผู้ใช้บริการอาจไม่พอใจนัก

Cardano (ADA)

เหรียญคริปโต

Cardano (ADA) คืออะไร ?

Cardano คือ บล็อกเชนที่มีความยืดหยุ่นในการทำธุรกรรมสูง และให้ประสิทธิภาพที่ค่อนข้างดี ถูกสร้างมาเพื่อแก้ปัญหาของ Ethereum เหมือนกับ Solana

ทำไมเหรียญคริปโต Cardano (ADA) ถึงน่าลงทุน ?

เหรียญคริปโต Cardano (ADA) ใช้ระบบ Consensus หรือการผสมผสานระหว่าง Proof-of-History และ Proof-of-Stake เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำธุรกรรม เพิ่มความเร็ว และมีค่าธรรมเนียมที่ลดลงกว่ามาก ที่สำคัญยังรองรับการทำธุรกรรมในจำนวนมากกว่า Ethereum และ Solana อีกทั้ง Cardano ยังมี Cardano Settlement Layer (CSL) และ Cardano Computation Layer (CCL) ที่ช่วยประมวลผลการทำธุรกรรม และเพิ่มความสามารถในการกระจายศูนย์ไปยังเครือข่ายอื่น ๆ

นอกจากนี้ บล็อกเชน Cardano ของเหรียญคริปโต ADA ยังมีการใช้งานสำหรับการพัฒนา dApp และมีโปรเจกต์มากมาย เช่น NFT ด้วยความสามารถต่าง ๆ ของ Cardona จะช่วยดึงดูดนักพัฒนาให้เข้ามายังแพลตฟอร์มมากขึ้น และนั้นคือ ปัจจัยสำคัญที่อาจส่งผลให้ราคาเหรียญคริปโต ADA เพิ่มสูงขึ้น

ความเสี่ยงในการลงทุนเหรียญคริปโต Cardano (ADA)

แม้ว่าความสามรถของ Cardona จะดูน่าสนใจ แต่โปรเจกต์ส่วนใหญ่ของ Cardano ที่เหรียญคริปโต ADA ใช้งานอยู่นั้นยังอยู่ในการดำเนินการขั้นต้น ซึ่งอาจสร้างส่งผลให้ความเชื่อมั่นของนักพัฒนาลดลง และอาจหันไปใช้บล็อกเชนตัวอื่นแทน

Shiba Inu (SHIB)

เหรียญคริปโต

Shiba Inu (SHIB) คืออะไร ?

Shiba Inu คือ โปรเจกต์เหรียญมีมที่มีแรงบันดาลใจมาจาก Dogecoin ถูกพัฒนามาเพื่อการขยายตัวของชุมชนหรือผู้ใช้งาน ซึ่งได้รับผลตอบรับดีเกินคาด

ทำไมเหรียญคริปโต Shiba Inu (SHIB) ถึงน่าลงทุน ?

โดยปกติแล้วเหรียญคริปโตประเภทเหรียญมีม (Meme Coin) จะถูกจำกัดจำนวนผู้ใช้งาน แต่ SHIB ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหานี้ และมีประสิทธิภาพมากกว่าที่คิดไว้ พร้อมทั้งมีการเพิ่มโซลูชัน Defi เพื่อลดความผันผวนจากการใช้งาน ปัจจุบันเหรียญคริปโต SHIB ถูกยกย่องให้เป็น Governance Token อีกทั้ง เหรียญคริปโต SHIB ยังสามารถพยุงราคาในช่วงตลาดหมีเมื่อปี 2022 ได้ค่อนข้างดี และปัจจุบันเหรียญคริปโต SHIB ยังอยู่ในอันดับที่ 15 ของคริปโตเคอร์เรนซีตามมูลค่าตลาด (ณ วันที่ 15 พ.ค. 2023) นอกจากนี้ เหรียญคริปโต SHIB ทำงานบนเครือข่ายของ Ethereum จึงทำให้ได้รับอานิสงส์ต่อการพัฒนาต่าง ๆ ของ Ethereum

*หมายเหตุ : Governance Token คือ เหรียญโทเค็นที่ผู้ถือสามารถแสดงความคิดเห็น และมีส่วนในการตัดสินใจพัฒนาโปรโตคอลได้

ความเสี่ยงในการลงทุนเหรียญคริปโต Shiba Inu (SHIB)

ถึงแม้ว่าเหรียญคริปโต SHIB จะสามารถพยุงราคาได้ดีในช่วงที่ตลาดมีความผันผวน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า เหรียญยังมีความผันผวนอยู่ค่อนข้างมาก สังเกตได้จากราคาสูงสุดที่ทำไว้สูงกว่าปัจจุบันมาก ซึ่งยังไม่มีการคาดการณ์ออกมาว่า เหรียญคริปโต SHIB จะสามารถกลับไปยืน ณ จุดสูงสุดได้อีกครั้งหรือไม่

Dogecoin (DOGE)

เหรียญคริปโต

Dogecoin (DOGE) คืออะไร ?

Dogecoin คือ เหรียญมีมที่มีมูลค่าการตลาดเป็นอันดับหนึ่งของตลาดคริปโต ถูกสร้างขึ้นเพื่อล้อเลียนเหรียญคริปโตอย่าง Bitcoin แต่เข้าถึงได้ง่ายกว่า และไม่มีการจำกัดจำนวนเหรียญ

ทำไมเหรียญคริปโต Dogecoin (DOGE) ถึงน่าลงทุน ?

จุดเด่นของเหรียญคริปโต DOGE คือ ความสนุกสนาน ซึ่งดึงดูดต่อนักลงทุนใหม่ ๆ ที่สนใจในตลาดคริปโตเป็นอย่างมาก โดยเหรียญคริปโต DOGE ถูกออกแบบให้เข้าถึงได้ง่ายกว่า Bitcoin ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ถูกใช้แทนเงินสด และสามารถสร้าง Smart Contracts ได้อีกด้วย

ความเสี่ยงในการลงทุนเหรียญคริปโต Dogecoin (DOGE)

สิ่งที่นักลงทุนต้องยอมรับ คือ เหรียญคริปโต Doge ค่อนข้างมีความผันผวนสูง หรือบางคนเรียกว่า เหรียญกระแส โดยกระแสส่วนใหญ่นั้นมาจาก Elon Musk จะสังเกตว่า หาก Elon Musk เคลื่อนไหวเกี่ยวกับเหรียญ DOGE จะส่งผลต่อราคาเหรียญทันที ดังนั้น หากเหรียญคริปโต DOGE ยังไม่มีการพัฒนาโปรเจกต์อื่น ๆ เพิ่มเติม ก็มีโอกาสสูงที่ราคาอาจไม่สามารถฟื้นตัวได้ นอกจากนี้ การที่เหรียญคริปโต DOGE สามารถผลิตได้อย่างไม่จำกัด ย่อมเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ถือมีโอกาสทำกำไรน้อยลง

Binance Coin (BNB)

เหรียญคริปโต

Binance Coin (BNB) คืออะไร ?

Binance Coin คือ เหรียญคริปโตที่สร้างขึ้นมาจากแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกอย่าง Binance ทำให้เหรียญคริปโต BNB ค่อนข้างมีความเป็นศูนย์กลางมากกว่าเหรียญอื่น ๆ

ทำไมเหรียญคริปโต Binance Coin (BNB) ถึงน่าลงทุน ?

จุดเด่นของเหรียญคริปโต BNB คือ การทำงานภายใต้ Binance Smart Chain ทำให้มีความเป็นศูนย์กลาง และมีความเร็วในการทำธุรกรรมากกว่าบล็อกเชนอื่น ๆ รวมถึงค่าธรรมเนียมที่ค่อนข้างถูก เฉลี่ยเพียง $0.02 ต่อหนึ่งธุรกรรม ซึ่ง Binance Smart Chain รองรับการทำงานของ Smart Contracts ได้อย่างดี และมีแนวโน้มที่จะพัฒนาอย่างก้าวกระโดด

นอกจากนี้ ทาง Binance ยังมีบริการให้ผู้ถือเหรียญคริปโต BNB สามารถ Stake เหรียญ เพื่อรับรางวัลต่าง ๆ ได้ อีกทั้ง ด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูก และประสิทธิการทำงานสูง ทำให้เหรียญคริปโต BNB ถูกจัดอยู่ในเหรียญที่มีการใช้ทำธุรกรรมจำนวนมาก และมูลค่าของเหรียญก็มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ความเสี่ยงในการลงทุนเหรียญคริปโต Binance Coin (BNB)

เหรียญคริปโต BNB ค่อนข้างได้รับความสนใจจากนักลงทุน และมีความเสถียรภาพด้านราคาสูง แต่เนื่องจาก BNB เป็นเหรียญที่ Binance ทำขึ้นมา ถ้าหากทางแพลตฟอร์ม Binance เกิดปัญหาขึ้นอย่างใดอย่างหนึ่ง อาจส่งผลให้ราคาของเหรียญคริปโต BNB ร่วงลงอย่างคาดไม่ถึง

Chainlink (LINK)

เหรียญคริปโต

Chainlink (LINK) คืออะไร ?

Chainlink คือ เครือข่ายที่ผู้ใช้งานสามารถดึงข้อมูลจาก API เชื่อมต่อกับเครือข่าย Oracle เพื่อนำข้อมูลเข้าไปใส่ในบล็อกเชน และนำไปสร้างเป็น Smart Contract ในการทำสัญญาซื้อขาย และข้อตกลงทางธุรกิจได้

ทำไมเหรียญคริปโต Chainlink (LINK) ถึงน่าลงทุน ?

เหรียญคริปโต LINK ค่อนข้างขึ้นชื่อในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล ถึงแม้จะทำงานบนบล็อกเชนของ Ethereum แต่ค่อนข้างเป็นอิสระ จึงทำให้ Smart Contracts สามารถเข้าถึงข้อมูลภายนอก และยังช่วยแก้ปัญหาภายในบล็อกเชน เนื่องจาก Chainlink ป็นพันธมิตรต่อ Defi จำนวนมาก นอกจากนี้ เหรียญคริปโต LINK ยังเข้ามามีบทบาทสำคัญในด้านการจ่ายเงินของระบบ SWIFT ซึ่งเป็นเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้เหรียญคริปโต LINK ได้รับความนิยมมากขึ้น และมีแนวโน้มในการเติบโตสูง

ความเสี่ยงในการลงทุนเหรียญคริปโต Chainlink (LINK)

ถึงแม้เหรียญคริปโต LINK จะเข้ามามีส่วนร่วมกับระบบ SWIFT แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า SWIFT นั้นอาจมีพันธมิตรอยู่แล้ว และองค์กรทางการเงินต่าง ๆ กำลังเริ่มเข้าสู่ตลาดคริปโตมากยิ่งขึ้น เมื่อถึงเวลานั้น Chainlink อาจไม่ใช่ตัวเลือกหนึ่งเดียวอีกต่อไป

Uniswap (UNI)

เหรียญคริปโต

Uniswap (UNI) คืออะไร ?

Uniswap คือ ผู้นำ dApp ที่ทำงานบนบล็อกเชน Ethereum สร้างมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถซื้อและขายเหรียญคริปโตได้อย่างไม่จำกัดด้วย AMM

ทำไมเหรียญคริปโต Uniswap (UNI) ถึงน่าลงทุน ?

เหรียญคริปโต UNI เป็นเหรียญ Defi ตัวแรกที่เคยติด 1 ใน 10 ของเหรียญคริปโตที่มีมูลค่าการตลาดสูงที่สุด โดยเครือข่าย Uniswap มีจุดเด่นที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของเพียงคนเดียว และไม่ได้ขึ้นอยู่กับหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง ผนวกกับการใช้โมเดลใหม่ที่เรียกว่า Automated Market Maker (AMM) ทำให้ Uniswap ค่อนข้างมีจุดยืนด้านการกระจายอำนาจ

นอกจากนี้ เหรียญคริปโต UNI ยังเป็น Governance Token ที่มีโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินที่แข็งแรง และเปิดให้ผู้ถือเหรียญเข้าใจสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ รวมถึงการที่เหรียญคริปโต UNI ทำงานบนบล็อกเชน Ethereum ทำให้มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง รวมถึงเป็นเหรียญที่ยังไม่ค่อยมีชื่อเสียง และราคายังต่ำ ตอนนี้จึงเป็นโอกาสดีที่จะเข้าลงทุน

*หมายเหตุ : Automated Market Maker (AMM) คือ โปรโตคอลชนิดหนึ่งที่ช่วยให้การซื้อขายเหรียญคริปโตแบบกระจายอำนาจบน DEX และไม่จำกัดจำนวนโดยไม่ต้องมีคนกลาง และทุกคนสามารถเข้าถึงได้

ความเสี่ยงในการลงทุนเหรียญคริปโต Uniswap (UNI)

ปัจจุบันมีการแข่งขันในบล็อกเชน Layer-1 ที่เพิ่มมากขึ้น แต่ด้วยความสามารถของทางเครือข่าย Uniswap เอง ทำให้ราคาเหรียญคริปโต UNI ยังพยุงอยู่ได้ แต่หากไม่มีแผนพัฒนาเร็ว ๆ นี้ Uniswap อาจต้องเสียตำแหน่งผู้นำ dApp

*หมายเหตุ : dApp (Decentralized Application) คือ แอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจที่ทำงานบนเครือข่ายบล็อกเชน Ethereum และทำงานแบบ P2P (Peer-to-Peer) เพื่อจัดเก็บข้อมูลและ Smart Contracts จากนั้นนำไปพัฒนาเป็นเกม แพลตฟอร์มด้านการเงิน หรือสื่อต่าง ๆ

สรุป

ทั้งหมดนี้คือ 9 เหรียญคริปโตน่าลงทุน มาแรง อนาคตไกล ปี 2023 ที่ทางทีมงานได้คัดมาจากแนวโน้มการเติบโตของเหรียญเหล่านี้ในอนาคต เนื่องจากมีโปรเจกต์มากมายกำลังจะเกิดขึ้น และเหรียญคริปโตเหล่านี้ยังราคาต่ำอยู่ อย่างไรก็ตาม บทความนี้ไม่ใช่การเชิญชวนหรือแนะนำให้ลงทุนแต่อย่างใด โดยทุกการลงทุนล้วนมีความเสี่ยง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน

Table of Contents
TOP FOREX BROKERS
1
5/5
IUX Markets
IUX Markets
5/5
2
3/5
IC Markets
IC Markets-top-forex-brokers
IC Markets
4/5
3
4/5
FXGT.com
FXGT.com
4/5
4
3/5
Hantec Markets
Hantec Markets
3/5
5
4/5
Eightcap
Eightcap
3/5

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

– Advertisement –

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

FOLLOW US
บทความที่เกี่ยวข้อง

– Advertisement –