Bitcoin ร่วงทะลุ $16,000 หลัง Binance ล้มดีล FTX

List of Contents
bitcoin ftx

ทำเอาสาวกคริปโตโอดครวญไปตาม ๆ กัน หลังวันนี้ Bitcoin ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 ปีเลยทีเดียว รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัลเหรียญอื่น ๆ ก็กำลังร่วงลงตาม ๆ กัน หลัง Binance ยกเลิกข้อเสนอที่จะเข้าช่วยเหลือ FTX ที่กำลังมีปัญหา

โดยสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งอย่าง Bitcoin ร่วงทะลุลงกว่า 10% แตะ $15,603.3 ซึ่งถือเป็นระดับที่อ่อนแอที่สุดนับตั้งแต่กลางปี ​​2020 ที่ผ่านมาเลยทีเดียว นับว่าสูญเสียมูลค่าไปแล้วกว่า 20% ในสัปดาห์นี้

สาเหตุนั้น ทาง Binance อ้างว่า มีความกังวลเกี่ยวกับการตรวจสอบและวิเคราะห์สถานะขององค์กรและรายงานของแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนเหรียญดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกที่กำลังสร้างความผิดพลาดต่อเงินทุนของลูกค้าผู้ใช้งาน

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีรายงานว่า หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกากำลังเร่งตรวจสอบ FTX และ CEO ของ FTX Sam Bankman-Fried ได้บอกกับพนักงานว่า เขากำลังสำรวจทางเลือกทั้งหมดของบริษัทหลัง Binance ล้มดีลข้อตกลงไปแล้วเรียบร้อย แม้หลายคนจะมองว่า FTX มีตัวเลือกเพียงไม่กี่ทางและที่แย่ที่สุดคือ ต้องทำการการประกาศล้มละลาย

ซึ่งโอกาสในการที่ FTX จะล้มละลายนั้น จะทำให้ตลาดคริปโตเกิดความสูญเสียเป็นวงกว้างอย่างแน่นอน เพราะแพลตฟอร์มต้องถอนเงินออกจากบัญชีของตัวเองจำนวนมากเพื่อให้เพียงพอกับการถอนเงินออกของลูกค้า และความผิดพลาดของ FTX ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตครั้งใหญ่เลยทีเดียว


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

อาเซียน
อาเซียนหารือเตรียมดันสกุลเงินท้องถิ่น ลดการพึ่งพาเงินดอลลาร์ฯ ยูโร เยนและปอนด์ในการทำธุรกรรม

ในวันอังคาร 28 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการประชุมอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีคลังอาเซียนและผู้ว่าการธนาคารกลางทั้งหมดเริ่มขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยวาระสำคัญ คือ เพื่อหารือเรื่องลดการพึ่งพาดอลลาร์สหรัฐ ยูโร เยน และปอนด์อังกฤษจากธุรกรรมทางการเงิน

btc
นักเทรดงง! BTC พุ่งกลับมายืนเหนือ $28,000 หลังก่อนหน้านี้ร่วงแตะ $26,800

BTC ราคาพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงกว่า 3% เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ท่ามกลางความงุนงงของนักเทรดคริปโต ซึ่งล่าสุดราคาของ Bitcoin ได้พุ่งแตะระดับ 28,000 ดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะย่อตัวลงมาอีกเล็กน้อย