วาฬโอน Bitcoin 500 BTC หลังไม่เคลื่อนไหวนานกว่า 5 ปี

List of Contents
bitcoin

ข้อมูลการทำธุรกรรมบนเครือข่ายล่าสุดมีรายงานว่า วาฬ Bitcoin รายหนึ่งมีการโอนเหรียญราว ๆ 500 BTC หลังไม่ได้เคลื่อนไหวมานานกว่า 5-7 ปี

ซึ่งตามที่นักวิเคราะห์กล่าว คือ การเคลื่อนไหวของ Bitcoin จำนวน 500 เหรียญนั้นเกิดขึ้นหลังมีการโอน Bitcoin จำนวน 5,000 BTC ในเหรียญช่วงอายุ 7 ปีขึ้นไปนั่นเอง โดยตัวชี้วัดที่เกี่ยวข้องอย่าง “Spent Output Age Bands” (SOAB) นั้นบอกได้ว่า มี Bitcoin จำนวนหรืออายุในช่วงเวลาที่แตกต่างกันที่กำลังถูกย้ายไปมาอยู่บนเครือข่ายในปัจจุบัน โดยช่วงอายุ คือ ช่วงระยะเวลาที่เหรียญใด ๆ ที่ไม่แสดงการเคลื่อนไหวใด ๆ ระหว่าง 2-3 ปี ก็จะถูกรวมไว้ในกลุ่ม 2-3 ปี

อย่างไรก็ตาม การที่ Bitcoin ได้ถูกโอนออกไปราว 500 BTC อาจบอกได้ว่า เป็นฝีมือของเจ้ามือรายใหญ่ที่แม้จะมีขนาดใหญ่ แต่การโอนจำนวนเหรียญเท่านี้ยังมีขนาดเล็กกว่าการโอนย้าย Bitcoin จำนวน 5,000 เหรียญ ในเหรียญที่มีช่วงอายุอยู่ที่ระหว่าง 7-10 ปีก่อนหน้านี้


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin