หรือว่าตลาดหมีกำลังใกล้เข้ามาแล้ว! หลัง Bitcoin ราคาร่วงทะลุ $27,000

List of Contents
bitcoin

Bitcoin ราคาร่วงทะลุ 27,000 ดอลลาร์แล้วอีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้กลับไปยืนเหนือราคา 27,000 ดอลลาร์ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ซึ่งราคาของ Bitcoin ทำท่าเหมือนจะกลับไปยืนเหนือ 27,000 ดอลลาร์ได้อย่างมั่นคงในช่วงเวลาเมื่อวานนี้ ก่อนที่ราคาจะค่อย ๆ ร่วงลงมาอยู่ที่ระดับ 26,000 ดอลลาร์ปลาย ๆ

ด้านสาเหตุที่ส่งผลต่อราคาก็คงจะเป็นเหตุผลทางด้านเทคนิค ซึ่งก่อนหน้านี้มีนักวิเคราะห์คริปโตชื่อดังหลายคนออกมากล่าวว่า Bitcoin จะราคาร่วงลง และจะกลายเป็นขาขึ้นครั้งใหญ่ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีนักเทรดระดับเทพอย่าง Peter Brandt ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้ออกมาบอกว่า Bitcoin กำลังสร้างฟอร์มกราฟ Head-and-Shoulder ขาลง และมีการคาดว่าเมื่อกราฟราคา Bitcoin ฟอร์มตัวเสร็จ จะทำให้ราคา Bitcoin จะปรับตัวลดลง

bitcoin

อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่ Brandt เท่านั้นที่ออกมาวิเคราะห์ และคาดการณ์ว่าราคา Bitcoin ปรับตัวลดลง ซึ่งหลายคนก็มองว่า Bitcoin จะปรับตัวลดลงเช่นกัน ซึ่งขณะที่รายงานข่าวนี้ ราคา Bitcoin อยู่ที่ราคา 26,659 ดอลลาร์ ลดลงกว่า 4% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27

jp morgan
เปิดสาเหตุ! JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic กว่า 1,000 ราย

JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic 1,000 กว่าราย หลังเข้าซื้อกิจการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปลดพนักงานครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนของธนาคาร First