นักเทรดโอด! หลัง Bitcoin ร่วงอย่างรุนแรงแตะ $26,169 ทำจุดต่ำสุดในรอบ 2 เดือน

List of Contents
Bitcoin

วันนี้ Bitcoin ราคาร่วงทะลุ 27,000 ดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการทำจุดต่ำสุดระหว่างวันอยู่ที่ระดับ 26,169 ดอลลาร์ นับเป็นจุดต่ำสุดตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา และมีแนวโน้มว่า ราคาจะยังไม่มีการฟื้นตัวในเร็ว ๆ นี้ สร้างความวิตกกังวลให้นักลงทุนมากเลยทีเดียว

จากกราฟจะเห็นว่า หลังจากราคา Bitcoin ซื้อขายอยู่ที่เหนือระดับ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงระยะหนึ่ง ด้านนักเทรดต่างลุ้นว่า ราคาจะเริ่มมีการฟื้นตัว หากราคาขึ้นไปยืนเหนือระดับดังกล่าว แต่หลังจากนั้นไม่นาน Bitcoin ก็ราคาดิ่งลงแตะจุดต่ำสุดที่ 26,200 ดอลลาร์เรียบร้อย

image 2

หากถามถึงสาเหตุของการร่วงลงของราคา Bitcoin ในสัปดาห์นี้ ก็มีการคาดว่า อาจมีความเกี่ยวข้องจากการล่มสลายของธนาคารสหรัฐฯ หลายแห่งในช่วงที่ผ่านมา แม้นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่จะเชื่อว่าการล่มสลายของระบบธนาคารสหรัฐฯ จะทำให้คนหันมาสนใจตลาดคริปโตมากขึ้น แต่นักวิเคราะห์บางรายก็ไม่ได้คิดเช่นนั้น

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันราคาของ Bitcoin มีการซื้อขายอยู่ที่ 26,317 ดอลลาร์ นับว่าร่วงลง 10.47% ในสัปดาห์นี้ และ 4.83% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Source: CoinDesk


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27