Standard Chartered ธนาคารระดับโลกสวนกระแส! ชี้ Bitcoin สิ้นปีนี้จะขึ้นไปแตะ $100,000

List of Contents
bitcoin

จากรายงานการวิจัยของ Standard Chartered ธนาคารระดับโลก ได้ระบุว่า ช่วงเวลาที่ย่ำแย่ของคริปโตกำลังจะจบลงแล้ว และ Bitcoin อาจจะพุ่งแตะ $100,000 ภายในสิ้นปีนี้

ซึ่งการที่ราคาของเพิ่มขึ้นจนสามารถไปแตะ $100,000 ได้นั้น อาจจะมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย รวมทั้งวิกฤตภาคการธนาคารล่าสุดที่ได้มีการช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับ Bitcoin ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่จำกัดจำนวนและกระจายอำนาจ ซึ่งทางธนาคารได้ระบุไว้ในรายงานวันจันทร์ที่ผ่านมา

โดย Geoff Kendrick นักวิเคราะห์ ระบุว่า “Bitcoin เพิ่งจะได้รับประโยชน์จากการเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยและเก็บรักษามูลค่าได้ รวมถึงการเป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับใช้โอนเงิน” และนับตั้งแต่ต้นปี ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นมากถึง 65% และสามารถไปยืนเหนือระดับ 30,000 ดอลลาร์ได้แล้วเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งปัจจุบันราคาของ Bitcoin ซื้อขายอยู่ที่ราคา 27,400 ดอลลาร์ ลดลง 1.2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

image 16

อย่างไรก็ดี รายงานของ Standard Chartered ได้กล่าวถึงอีกหนึ่งปัจจัยที่อาจจะช่วยผลักดันให้ราคาของ Bitcoin ไปถึง 100,000 ดอลลาร์ได้ก็คือ ‘สภาวะเศรษฐกิจโลกที่เริ่มฟื้นตัว’ รวมถึง ‘การผ่อนปรนนโยบายเงินเฟ้อของ FED’ และ ‘การแยกตัวออกจากความสัมพันธ์กับตลาดหุ้นสหรัฐฯ’

อย่างไรก็ตาม ในรายงานมีการพูดถึงการ Halving ของ Bitcoin ที่ใกล้มาถึงนี้ ซึ่งการ Halving เป็นการทำให้รางวัลสำหรับการขุดบล็อกใหม่ลดลงครึ่งหนึ่งในทุก ๆ 4 ปี โดยปัจจัยเหล่านี้ อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะขับเคลื่อนเชิงบวกสำหรับแนวโน้มราคาของ Bitcoin ภายในสิ้นปีนี้ ต้องรอติดตามกันต่อไป

Source: Coindesk


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27