ราคา BTC อาจพุ่งแตะ 30,000 ดอลลาร์ภายใน 4 สัปดาห์! หากสามารถเบรคแนวต้านได้

List of Contents
btc

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ราคาของ BTC พยายามปิดกราฟราคารายสัปดาห์ที่เหนือระดับ 23,000 ดอลลาร์ เพราะความกังวลที่เพิ่มขึ้นบริเวณแนวต้านที่สำคัญ ซึ่งจากข้อมูลของ Cointelegraph Markets Pro และ TradingView จะเห็นว่าราคา BTC/USD พุ่งแตะระดับ 23,481 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงถึง 600 ดอลลาร์จากจุดต่ำสุดในช่วงสุดสัปดาห์

จากการเคลื่อนไหวครั้งล่าสุด ถือเป็นการฟื้นตัวขึ้นเพียงเล็กน้อยหลัง Bitcoin ได้รับผลกระทบจากฝั่งตลาดหุ้นของสหรัฐฯ จากข้อมูลเงินเฟ้อที่สูงเกินคาด อย่างไรก็ดี Bitcoin ยังอยู่ต่ำกว่าระดับที่นักวิเคราะห์มองว่าราคาอาจจะปรับฐานลดลงก่อนจบสิ้นเดือนนี้

ในขณะเดียวกัน Kaleo ซึ่งเป็นนักเทรดคริปโตชื่อดัง ยังมองโลกในแง่ดีและกล่าวว่า ‘ระดับ 30,000 ดอลลาร์ยังคงทำหน้าที่เป็น “แม่เหล็ก” ดึงดูดราคา BTC ให้กลับตัวขึ้นไปทดสอบ’

ส่วนนักเทรด Crypto Altcoin Sherpa ก็ได้มีการคาดการณ์ไปในทิศทางเดียวกัน โดยเขาเชื่อว่า การที่ราคาจะไปแตะ 30,000 ดอลลาร์ อาจต้องใช้เวลาประมาณ 4-6 สัปดาห์นับจากตอนนี้


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว