ศาลจีนชี้ ‘NFT เป็นทรัพย์สินเสมือนที่ควรได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย’

List of Contents
nft

ศาลเมืองจีนที่หางโจวระบุว่า NFT ถือเป็นทรัพย์สินเสมือนจริงที่ควรจะได้รับการคุ้มครองภายใต้กฎหมายของประเทศจีน ในกรณีที่จะต้องยืนยันคุณสมบัติทางกฎหมายของ NFT

ซึ่งบทความที่โพสต์โดย Hangzhou Internet Court ที่เป็น Specialist internet court เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา เผยว่า NFT ถือว่ามีลักษณะเฉพาะของสิทธิในทรัพย์สิน เช่น มูลค่า, ความขาดแคลน, ความสามารถในการควบคุมและการแลกเปลี่ยน อีกทั้งยังถือเป็นของทรัพย์สินเสมือนที่ควรจะได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายของประเทศจีน

ซึ่งศาลจีนตัดสินว่า จำเป็นต้องทำการยืนยันคุณสมบัติทางกฎหมายของคอลเลกชันดิจิตอล NFT สำหรับคดีและยอมรับว่า กฎหมายจีนในปัจจุบันไม่ได้มีการกำหนดอย่างชัดเจนในส่วนของคุณลักษณะทางกฎหมายของคอลเลกชันดิจิตอล NFT

และคำตัดสินของศาลได้ถูกนำมาใช้ในกรณีที่ผู้ใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีไม่ได้ระบุชื่อทั้งสอง ทำการฟ้องบริษัทว่า ปฏิเสธที่จะดำเนินการขายให้เสร็จสิ้นและยกเลิกการซื้อ NFT จาก “Flash sale” เพราะมีการกล่าวหาว่าผู้ใช้ระบุชื่อ และหมายเลขโทรศัพท์ไม่ตรงกับข้อมูลของตน

ทางศาลระบุว่า “คอลเลกชันดิจิทัล NFT อยู่ในหมวดหมู่ของทรัพย์สินเสมือน” และธุรกรรมที่อยู่ในคดีทางกฎหมายถูกมองว่า เหมือนเป็นการขายสินค้าดิจิทัลผ่านอินเทอร์เน็ต และจะถูกนับว่าเป็น ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ซึ่งถูกควบคุมโดย ‘กฎหมายอีคอมเมิร์ซ’”

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลยังคงเฝ้าระวังเพื่อดูให้แน่ใจว่า ประชากรของจีนจะไม่ทำการการเก็งกำไรใน NFT ตามที่อธิบายไว้ในแถลงการณ์เดือนเมษายนที่ผ่านมาเมื่อต้นปีระหว่างสมาคมธนาคารจีน สมาคมการเงินอินเทอร์เน็ตจีน และสมาคมหลักทรัพย์ของจีนที่เตือนประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่ซ่อนอยู่ในการลงทุน NFT

SourceCointelegraph


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/