Coinbase เจรจากับ ก.ล.ต. หารือให้กระดานเทรดรับการควบคุมจากรัฐบาลกลางโดยตรง

List of Contents
Coinbase

ปัจจุบันมีกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล หลังการล่มสลายของ FTX โดยมีรายงานว่า Coinbase และ IEX เตรียมร่วมมือกันแก้ไขปัญหาพื้นฐาน รวมถึงการสร้างกระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่จะได้รับการควบคุมจากรัฐบาลกลางโดยตรง

ซึ่งตัวแทนของกระดานเทรดคริปโตและตลาดหลักทรัพย์ทำการเจรจาเพื่อสร้างตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลกลางเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ โดยประธานของ IEX อย่าง Brad Katsuyama เข้าพบเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) อย่าง Gary Gensler เพื่อต้องการหารือเกี่ยวกับกระดานเทรดคริปโตที่จะได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลกลางเป็นครั้งแรก

ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือแผนเริ่มต้นนี้ รวมทั้งการร่วมมือกับ FTX Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้ง FTX เพราะ SBF และ Katsuyama ได้จัดการประชุมข้อเสนอกับเจ้าหน้าที่ของตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ซึ่งเกิดขึ้นใกล้เคียงกับเวลาที่ FTX ยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาตามปฏิทินของ Gensler ซึ่งทำให้ IEX ต้องหาพันธมิตรใหม่เพราะ SBF ถูกฟ้องจากรัฐบาลกลางเรื่องการฉ้อโกงที่ทำให้ลูกค้า FTX และนักลงทุนสูญเสียเงินหลายพันล้าน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาตลาดคริปโตตกอยู่ภายใต้แรงกดดันหลังกระดานเทรดคริปโตชั้นนำระดับโลกอย่าง Kraken ปิดการให้บริการ Staking ในสหรัฐฯ และทำการจ่ายค่าปรับจำนวน 30 ล้านดอลลาร์ที่เป็นค่าใช้จ่ายกับ SEC ซึ่งกล่าวหาว่า “ผิดกฎหมายหลักทรัพย์” และบริษัทด้านคริปโตชื่อดังอย่าง Paxos ถูกบังคับให้หยุดออกโทเค็น Binance USD (BUSD) ที่ตรึงมูลค่าเงินดอลลาร์ ซึ่งปัจจุบันก็ถูกกล่าวหาจาก SEC เกี่ยวกับการขาย Stablecoin ที่คาดว่าเป็นหลักทรัพย์อย่างไม่ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม ผู้ร่วมก่อตั้ง CoinMetrics Nic Carter เสริมว่า “SEC พยายามที่จะโจมตีทั้งสองบริษัทพื่อให้ประชาชนออกจากอุตสาหกรรมคริปโตและกลับไปสู่ธนาคารมากขึ้น”


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว