CZ เรียก SBF ว่า “นักต้มตุ๋น” พร้อมพูดถึงสาเหตุที่ทำให้ FTX ล่มสลาย

List of Contents
cz

นับตั้งแต่การล่มสลายของ FTX ทำให้ CZ ซึ่งเป็นเจ้าของ Binance ถูกโจมตีอย่างหนักในทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นการโดนกล่าวหาว่า CZ เป็นต้นตอที่ทำให้เกิดวิกฤตการล่มสลาย หรือเป็นคนอยู่เบื้องหลังของการล่มสลายของ FTX และอีกมากมายที่ CZ ถูกต่อว่า

ซึ่งทางด้าน CZ ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นที่ถูกกล่าวหาผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา

ประเด็นแรกที่คนมักจะบอกว่า CZ เป็นผู้กอบกู้ตลาดคริปโต ซึ่ง CZ เองก็ได้ชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า “ตลาด Crypto ไม่ต้องการการกอบกู้ เพราะตลาดคริปโตไม่ได้เป็นอะไร นี่คือ ความสวยงามของการกระจายอำนาจ เราเป็นแค่ส่วนหนึ่งของมัน และทางเราต้องการช่วยเหลือโครงการดี ๆ อื่น ๆ ที่อาจประสบปัญหาสภาพคล่องจากเหตุการณ์การล่มสลายครั้งล่าสุด”

และยังมีประเด็นที่หลายคนออกมาพูดว่า FTX ล่มสลายเพราะมีบุคคลที่ 3 โดยทาง CZ กล่าวว่า ‘มันไม่ใช่เรื่องจริง’ เพราะ FTX ฆ่าตัวตายเองและพวกเขาขโมยเงินของลูกค้าไปหลายพันล้านดอลลาร์ และ CZ มักโดนกล่าวหามาตลอดตั้งแต่เกิดเรื่องว่า Twitter ของ CZ เองนั่นแหละที่เป็นตัวทำลาย FTX แต่ทาง CZ เองก็บอกว่า ไม่มีธุรกิจที่ดีจะสามารถโดนทำลายได้ด้วย Twitter หรอก แต่สิ่งที่ทำลาย FTX ก็าจจะเป็น Twitter ของแฟนสาว SAM ก็เป็นได้

โดยมุมมองส่วนตัวของ CZ มองว่า SBF ไม่ได้มีเจตนาดีต่อชุมชนคริปโต เพราะถ้าหากมีเจตนาดีจริง ก็คงจะไม่มีทางโกหกมาตั้งแต่แรก อย่างไรก็ตาม CZ บอกว่า ระหว่างตัวเขาและ SBF ไม่ได้เป็นคู่แข่งกัน เพราะมันเป็นการเสียเวลาและทรัพยากรโดยเปล่าประโยชน์ เขาต้องการให้กระดานเทรด, เทคโนโลยีบล็อกเชนและกระเป๋าเงินหลายใบสามารถอยู่ร่วมกันในระบบนิเวศได้


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/