CZ เรียก SBF ว่า “นักต้มตุ๋น” พร้อมพูดถึงสาเหตุที่ทำให้ FTX ล่มสลาย

List of Contents
cz

นับตั้งแต่การล่มสลายของ FTX ทำให้ CZ ซึ่งเป็นเจ้าของ Binance ถูกโจมตีอย่างหนักในทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นการโดนกล่าวหาว่า CZ เป็นต้นตอที่ทำให้เกิดวิกฤตการล่มสลาย หรือเป็นคนอยู่เบื้องหลังของการล่มสลายของ FTX และอีกมากมายที่ CZ ถูกต่อว่า

ซึ่งทางด้าน CZ ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นที่ถูกกล่าวหาผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา

ประเด็นแรกที่คนมักจะบอกว่า CZ เป็นผู้กอบกู้ตลาดคริปโต ซึ่ง CZ เองก็ได้ชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า “ตลาด Crypto ไม่ต้องการการกอบกู้ เพราะตลาดคริปโตไม่ได้เป็นอะไร นี่คือ ความสวยงามของการกระจายอำนาจ เราเป็นแค่ส่วนหนึ่งของมัน และทางเราต้องการช่วยเหลือโครงการดี ๆ อื่น ๆ ที่อาจประสบปัญหาสภาพคล่องจากเหตุการณ์การล่มสลายครั้งล่าสุด”

และยังมีประเด็นที่หลายคนออกมาพูดว่า FTX ล่มสลายเพราะมีบุคคลที่ 3 โดยทาง CZ กล่าวว่า ‘มันไม่ใช่เรื่องจริง’ เพราะ FTX ฆ่าตัวตายเองและพวกเขาขโมยเงินของลูกค้าไปหลายพันล้านดอลลาร์ และ CZ มักโดนกล่าวหามาตลอดตั้งแต่เกิดเรื่องว่า Twitter ของ CZ เองนั่นแหละที่เป็นตัวทำลาย FTX แต่ทาง CZ เองก็บอกว่า ไม่มีธุรกิจที่ดีจะสามารถโดนทำลายได้ด้วย Twitter หรอก แต่สิ่งที่ทำลาย FTX ก็าจจะเป็น Twitter ของแฟนสาว SAM ก็เป็นได้

โดยมุมมองส่วนตัวของ CZ มองว่า SBF ไม่ได้มีเจตนาดีต่อชุมชนคริปโต เพราะถ้าหากมีเจตนาดีจริง ก็คงจะไม่มีทางโกหกมาตั้งแต่แรก อย่างไรก็ตาม CZ บอกว่า ระหว่างตัวเขาและ SBF ไม่ได้เป็นคู่แข่งกัน เพราะมันเป็นการเสียเวลาและทรัพยากรโดยเปล่าประโยชน์ เขาต้องการให้กระดานเทรด, เทคโนโลยีบล็อกเชนและกระเป๋าเงินหลายใบสามารถอยู่ร่วมกันในระบบนิเวศได้


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27