เว็บเทรด Deribit สูญเงินกว่า 1 พันล้านบาท หลังถูกแฮ็ก! ประกาศหยุดถอนเงินชั่วคราว

List of Contents
Deribit

Deribit ซึ่งเป็นเว็บเทรด ได้สูญเสียเงินกว่า $28 ล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 1 พันล้านบาท หลังถูกแฮ็ก ซึ่งล่าสุดได้ประกาศหยุดการถอนเงินชั่วคราว

Deribit โพสต์ทวีตว่า “Deribit Hot Wallet ถูกโจมตี แต่เงินทุนของลูกค้าปลอดภัย และเงินสำรองของบริษัทยังครอบคลุมการสูญเสียทั้งหมดได้ ทาง Hot wallet ของเราถูกแฮ็กเป็นเงินจำนวน 28 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเย็นวานนี้ ก่อนเที่ยงคืน UTC ของวันที่ 1 พฤศจิกายน 2022”

อย่างไรก็ตาม ทางด้านบริษัทกำลังดำเนินการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องและประกาศหยุดการถอนเงินชั่วคราว รวมถึงการถอนจากผู้รับฝากทรัพย์สินที่เป็นบุคคลที่สามทั้ง Copper, Clearloop และ Cobo จนกว่าจะมั่นใจได้ว่าเว็บเทรดเองมีความปลอดภัย จึงจะทำการเปิดใหม่อีกครั้ง

Source: The Block


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว