Do Kwon ถูกตั้งข้อหาเพิ่มจากรัฐบาลสหรัฐฯ หลังถูกจับกุมในมอนเตเนโกร

List of Contents
do kwon

Do Kwon ที่เป็น CEO ของ Terraform Labs ถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงจากทางอัยการสหรัฐในนิวยอร์ก หลังจากที่เขาถูกจับกุมในมอนเตเนโกร ซึ่งในการยื่นฟ้องต่อศาลที่ลงนามโดยอัยการเดเมียน วิลเลียมส์ จากทางสหรัฐฯ นั้น Do Kwon ถูกตั้งข้อหาถึง 8 กระทง รวมทั้งการฉ้อโกงตลาดโภคภัณฑ์, การฉ้อโกงตลาดหลักทรัพย์, การฉ้อโกงทางโทรศัพท์ และสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงและมีส่วนร่วมในการปั่นตลาด

ทางอัยการสหรัฐฯ ระบุว่า ภายใต้ข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงนั้น อัยการอ้างว่าเขามีอำนาจในการตัดสินคดีนาย Do Kwon เพราะเป็นผู้ที่แถลงข้อความเท็จและทำให้เข้าใจผิดหลายครั้งในระหว่างการสัมภาษณ์ทางทีวีเกี่ยวกับการใช้งาน Blockchain ของ Terra โดยผู้ใช้งานทั่วไป ส่วนการยื่นฟ้องได้เกิดขึ้นในขณะที่รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของมอนเตเนโกร Filip Adzic รายงานไปเมื่อวันที่ 23 มีนาคมเมื่อวานนี้ว่าพบบุคคลต้องสงสัยถูกควบคุมตัวที่สนามบิน Podgorica พร้อมกับเอกสารปลอม และเชื่อว่าผู้ต้องสงสัยคือ Do Kwon ซึ่งถูกควบคุมตัวในสนามบินพอดโกริซากับหุ้นส่วนทางธุรกิจ ชางจุน ฮอน ขณะพยายามบินไปดูไบ

โดยก่อนหน้านี้อัยการเกาหลีใต้ออกหมายจับ Do Kwon ไปตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน และทางตำรวจสากลยังได้ออกหมายแดงสำหรับการจับกุมเขาเมื่อวันที่ 26 กันยายน และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ทำการยื่นฟ้องในข้อหาฉ้อโกงด้วยตนเองเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่การล่มสลายของ Terra ก็ได้มีรายงานว่า Do Kwon ย้ายไป-มาระหว่างสิงคโปร์, ดูไบ และเซอร์เบีย ซึ่งทางกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ยกเลิกหนังสือเดินทางของ Do Kwon อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 ต.ค. หลังจากที่ Do Kwon ไม่ยอมคืนหนังสือเดินทางตามคำสั่งเมื่อวันที่ 6 ต.ค. ที่ผ่านมา


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27