เอลซัลวาดอร์ ยกเลิกภาษีที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมเทคโนโลยีทั้งหมด พร้อมจัดตั้งสำนักงาน Bitcoin

List of Contents
เอลซัลวาดอร์

เอลซัลวาดอร์ ซึ่งเป็นประเทศแรกที่ยอมรับ Bitcoin เป็นเงินถูกกฎหมาย ได้ตัดสินใจยกเลิกภาษีที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมเทคโนโลยีทั้งหมด โดยดำเนินการควบคู่ไปกับการจัดตั้งสำนักงาน Bitcoin แห่งชาติ (ONBTC) ของเอลซัลวาดอร์

โดยประธานาธิบดีแห่งซัลวาดอร์ Nayib Bukele มองว่า เทคโนโลยี Bitcoin เป็นวิธีการที่จะสามารถตอบโต้กับภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรงและการพึ่งพาเงินดอลลาร์สหรัฐได้ และในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการปรับกลยุทธ์การลงทุน Bitcoin ใหม่และใช้กำไรจากการลงทุนเพื่อสร้างประเทศขึ้นมาใหม่

ซึ่งวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา Bukele ได้ทำการส่งร่างกฎหมายไปยังสภาอย่างเป็นทางการเพื่อยกเลิกภาษีรายได้, ทรัพย์สินและกำไรจากการขายหุ้นทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมเทคโนโลยี เช่น การเขียนโปรแกรม Software, Coding และการพัฒนา AI รวมถึงการประมวลผลและการผลิตฮาร์ดแวร์ด้านการสื่อสาร

อย่างไรก็ตาม นอกจากมีการจัดตั้งสำนักงาน Bitcoin ที่เป็นหน่วยงานกำกับดูแลสำหรับดำเนินการร่วมกับผู้ประกอบการและบริษัทด้าน Bitcoin ซึ่งสมาคม Bitcoin แห่งเอลซัลวาดอร์ (ONBTC) มีเป้าหมายที่จะวางตำแหน่งของประเทศในฐานะมหาอำนาจทางเทคโนโลยีและเศรษฐกิจ


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27

jp morgan
เปิดสาเหตุ! JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic กว่า 1,000 ราย

JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic 1,000 กว่าราย หลังเข้าซื้อกิจการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปลดพนักงานครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนของธนาคาร First