Elon Musk อยากซื้อ Twitter เพราะเหตุผลอะไร?

List of Contents

Elon Musk

Elon Musk ผู้ก่อตั้ง Tesla และ SpaceX เข้าซื้อ Twitter ด้วยจำนวนเงินกว่า 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยให้เหตุผลว่า Twitter จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลง และหลายคนคาดว่า Twitter อาจจะถูกปรับโครงสร้างจากบริษัทมหาชนไปเป็นบริษัทเอกชน ตามรอยที่ Elon Musk ฝักใฝ่แนวทางบริหารบริษัทแบบเอกชนมาตลาด

Elon Musk ระบุในเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงานกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ว่า ข้อเสนอของเขาคือข้อเสนอที่ดีที่สุด และจะเป็นข้อเสนอครั้งสุดท้าย หากไม่ได้รับการยอมรับ Elon Musk ก็จะพิจารณาตำแหน่งของตัวเองใหม่ในฐานะผู้ถือหุ้น โดย Elon Musk ชี้ว่า Twitter นั้นมีศักยภาพที่ไม่ธรรมดา และต้องการจะ Unlock Twitter ให้ได้

อย่างไรก็ตาม Elon Musk ระบุว่า “ที่ลงทุนใน Twitter เพราะผมเชื่อในศักยภาพของมันในการเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการพูดทั่วโลกอย่างมีเสรีภาพ และเชื่อว่า เสรีภาพในการพูด ถือเป็นสิ่งจำเป็นทางสังคมในระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง” และเขายังตระหนักได้ว่า Twitter จะยังคงไม่เติบโต หรือตอบสนองความจำเป็นทางสังคม ถ้ายังคงอยู่ในรูปแบบปัจจุบัน ซึ่ง Twitter จำเป็นต้องได้รับการปรับโครงสร้างให้เป็นบริษัทเอกชน

สหภาพยุโรป

สหภาพยุโรปจ่อแบนการชำระเงินด้วยคริปโตของรัสเซีย!

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า สหภาพยุโรปจะเข้มงวดเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการลงทุนในคริปโตของชาวรัสเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งในการตอบสนองต่อการลงคะแนนโหวตแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ที่รัสเซียยึดครองในยูเครน จากแหล่งข่าวใกล้ชิดพบว่า สหภาพยุโรปเคยมีกฎสั่งห้ามไม่ให้ชาวรัสเซียถือครองคริปโตใน Wallet มากกว่า 10,000 ยูโร

The Merge

“The Merge” การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เป็น PoS ของ ETH

สิ้นสุดการรอคอย! เมื่อ ETH (Ethereum) สามารถอัปเดต The Merge ได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นับเป็นเหตุการณ์ครั้งใหญ่ในโลกคริปโตฯ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 6 ปี

usdt

USDT ทำ ATH! หลังค่าเงินดอลลาร์พุ่งแตะ 38 บาท

ผลจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ราคาของเหรียญที่มีการ Peg มูลค่าตามเงินดอลลาร์อย่างเหรียญ USDT มีมูลค่าสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ราคาได้แตะที่ 38 บาทต่อเหรียญแล้ว นับเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ในรอบหลายเดือนเลยทีเดียว