Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

List of Contents
elon musk

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk จะนำ Twitter ให้ก้าวไปอีกขั้นและต้องการยกระดับ Twitter ให้ไปไกลมากกว่าจะเป็นเพียง Social Network เพราะเขาต้องการเปลี่ยน Twitter ให้เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินเพื่อแข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Elon Musk ได้บอกเกี่ยวกับรายละเอียดแผนการเข้าสู่ตลาดการชำระเงินระหว่างการประชุมกับสปอนเซอร์โฆษณาของ Twitter ที่ Twitter Spaces ซึ่งตามแผนการของเขานั้น เขากล่าวว่าผู้ใช้ Twitter จะสามารถทำการโอนเงินให้กับคนอื่นบน Social Network ได้ แต่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ

ซึ่งจากข้อมูลของ Financial Times ทางด้านบริษัท Twitter ได้ทำการยื่นขอใบอนุญาตที่จำเป็นเพื่อการเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินในสหรัฐอเมริกาและในรายงานข่าวยังระบุว่า ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ Twitter อย่าง Esther Crawford กำลังทำการศึกษาเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานของบริการใหม่ ในขณะเดียวกันก้มีรายงานข่าวว่า เขาต้องการเปลี่ยนให้ Twitter กลายเป็นแอปครอบคลุมจักรวาลที่สามารถทำได้หลายอย่างและกล่าวว่าต้องการให้ Twitter เร่งพัฒนาบริการด้าน Fintech อย่างเช่นการทำธุรกรรมแบบ peer-to-peer บัญชีเงินฝากออมทรัพย์และบัตรเดบิต นี่เป็นส่วนหนึ่งของแผนการขั้นต้นในการเปิดตัวแอปที่ครอบคลุมนี้

รวมไปถึงการที่แอปนี้จะมีบริการส่งข้อความ, การชำระเงิน และการเทรด โดยย้อนไปในปี 1999 Elom Musk ได้เคยร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์ม X.com ที่เป็นหนึ่งในธนาคารออนไลน์แห่งแรกและต่อมาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ PayPal บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม แม้แพลตฟอร์มการชำระเงินใหม่ของ Twitter จะทำงานร่วมกับสกุลเงิน Fiat ตามปกติ แต่บริษัทจะยังคงมีแผนที่จะเพิ่มการสนับสนุนการชำระเงินด้วย Crypto ในอนาคตอีกด้วย ซึ่งเป้าหมายของ Elon Musk คือต้องการให้แพลตฟอร์มนี้สามารถแข่งขันกับ PayPal และ Apple Pay ได้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนแน่นอนว่า Twitter จะสามารถแข่งขันกับบริษัทอื่นที่อยู่ในตลาดนี้มานานได้หรือไม่ ยังคงต้องติดตามดูกันต่อไป

Source: 9to5mac


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว