ยุโรปสั่งห้ามขุดคริปโตในฤดูหนาวนี้!

List of Contents
europe

หลังกระแสการต่อต้านรัสเซียในสหภาพยุโรป จากความขัดแย้งกันระหว่างรัสเซียและยูเครน รวมทั้งเหตุการณ์ก่อวินาศกรรมของท่อส่งก๊าซ Nord Stream ทั้ง 2 แห่ง โดยยุโรปใกล้เข้าสู่สถานการณ์ขาดแคลนพลังงานอย่างร้ายแรงในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้

ในช่วงต้นปีนั้น ผู้นำในยุโรปบางคนพยายามจะออกข้อห้ามเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล อิงจากปัญหาด้านพลังงานที่มีสาเหตุมากจากการขุด Bitcoin และคณะกรรมาธิการยุโรปก็อยู่ในช่วงวางแผนในการกำหนดข้อห้ามไม่ให้ประเทศในสหภาพยุโรปขุดคริปโต 

เมื่อ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการยุโรปมีการเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับนโยบายพลังงานที่นำโดยประเทศสมาชิก ซึ่งในเอกสารมีการระบุถึงปัญหาด้านพลังงานไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นและมีความเกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล

โดยในเอกสารมีเนื้อความระบุว่า “จากวิกฤตด้านพลังงานในปัจจุบันนี้ และความเสี่ยงที่จะเพิ่มขึ้นในฤดูหนาวที่จะมาถึงนี้ คณะกรรมาธิการได้ขอให้ประเทศสมาชิกใช้มาตรการที่ตรงเป้าหมายและลดการใช้ไฟฟ้าในอุตสาหกรรมคริปโต และหากจำเป็นต้องดำเนินการเพื่อจะลดภาระด้านพลังงานไฟฟ้าอย่างจริงจัง ประเทศสมาชิกก็ต้องหยุดการขุดเหรียญคริปโตอีกด้วย”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยมีการห้ามขุดคริปโต ช่วงกลางปี 2021 ในจีนมาแล้ว แต่ประเทศจีนก็ยังคงเป็นผู้ผลิต Bitcoin รายใหญ่ของโลกอยู่ดี


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin