ยุโรปสั่งห้ามขุดคริปโตในฤดูหนาวนี้!

List of Contents
europe

หลังกระแสการต่อต้านรัสเซียในสหภาพยุโรป จากความขัดแย้งกันระหว่างรัสเซียและยูเครน รวมทั้งเหตุการณ์ก่อวินาศกรรมของท่อส่งก๊าซ Nord Stream ทั้ง 2 แห่ง โดยยุโรปใกล้เข้าสู่สถานการณ์ขาดแคลนพลังงานอย่างร้ายแรงในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้

ในช่วงต้นปีนั้น ผู้นำในยุโรปบางคนพยายามจะออกข้อห้ามเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล อิงจากปัญหาด้านพลังงานที่มีสาเหตุมากจากการขุด Bitcoin และคณะกรรมาธิการยุโรปก็อยู่ในช่วงวางแผนในการกำหนดข้อห้ามไม่ให้ประเทศในสหภาพยุโรปขุดคริปโต 

เมื่อ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการยุโรปมีการเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับนโยบายพลังงานที่นำโดยประเทศสมาชิก ซึ่งในเอกสารมีการระบุถึงปัญหาด้านพลังงานไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นและมีความเกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล

โดยในเอกสารมีเนื้อความระบุว่า “จากวิกฤตด้านพลังงานในปัจจุบันนี้ และความเสี่ยงที่จะเพิ่มขึ้นในฤดูหนาวที่จะมาถึงนี้ คณะกรรมาธิการได้ขอให้ประเทศสมาชิกใช้มาตรการที่ตรงเป้าหมายและลดการใช้ไฟฟ้าในอุตสาหกรรมคริปโต และหากจำเป็นต้องดำเนินการเพื่อจะลดภาระด้านพลังงานไฟฟ้าอย่างจริงจัง ประเทศสมาชิกก็ต้องหยุดการขุดเหรียญคริปโตอีกด้วย”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยมีการห้ามขุดคริปโต ช่วงกลางปี 2021 ในจีนมาแล้ว แต่ประเทศจีนก็ยังคงเป็นผู้ผลิต Bitcoin รายใหญ่ของโลกอยู่ดี

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

blockfi

BlockFi ยื่นฟ้อง SBF ในข้อหาพยายามขายหุ้น Robinhood หลังยื่นล้มละลาย

มีรายงานเผยว่า ทาง BlockFi ได้ทำการยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อวานนี้ พร้อมทั้งยื่นฟ้อง Sam Bankman-Fried ในศาลเดียวกันอีกด้วย ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งนี้ของ BlockFi