อดีตแฟนสาวของ Sam Bankman-Fried แห่ง FTX กล่าว ‘ใช้ความรู้ระดับประถม’ ในการเป็น CEO ของ Alameda Research

List of Contents
ftx

อดีตแฟนสาวของ Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้ง FTX ที่ชื่อว่า Caroline Ellison ยอมรับว่า ใช้ความรู้คณิตศาสตร์แค่ระดับประถมเท่านั้น ในขณะที่เธออยู่ในตำแหน่ง CEO ของบริษัท Alameda Research ซึ่งเป็นบริษัทเทรดของ FTX

โดยเธอได้เล่าว่า ขึ้นมานั่งตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงภายในเวลาไม่ถึงปีและเพิ่งจะเทรดและมีประสบการณ์ในการเทรดเพียง 18 เดือนเท่านั้นก่อนที่จะเข้ามาทำงานในบริษัทนี้ และมีประสบการณ์การทำงานในบริษัทก็ไม่ถึงปีก่อนจะถูกเลื่อนขึ้นมานั่งในตำแหน่ง CEO โดยเธอเสริมว่า เธอไม่จำเป็นต้องใช้วุฒิสำเร็จการศึกษาสาขาคณิตศาสตร์ระดับสูงด้วยซ้ำในการขึ้นมาเป็นผู้บริหารบริษัทสตาร์ทอัพของ Sam Bankman-Fried และยังบอกด้วยว่า นิสัยของเธอ คือ มักจะตัดสินใจแบบทุ่มสุดตัว ซึ่งก็ทำให้ Alameda Research ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการปรับใช้กลยุทธ์เชิงรุกกับตลาดคริปโตต้องมาประสบกับความสูญเสียอย่างหนักเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Caroline Ellison ยังกล่าวด้วยว่า ‘ไม่ชอบป้องกันความเสี่ยงในการเทรด ไม่ว่าจะเป็นการตั้ง SL หรือการจำกัดการขาดทุน เพราะคิดว่าไม่จำเป็น

แต่เป็นที่ทราบกันดีว่า Caroline Ellison และ Sam Bankman-Fried เคยคบหากันในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก่อนจะแยกทางกัน และ Caroline Ellison เป็นหนึ่งในเพื่อน 9 คนที่พักอาศัยอยู่กับอดีต CEO ของ FTX ในเพนต์เฮ้าส์สุดหรูที่บาฮามาส

อย่างไรก็ตาม Caroline Ellison ยอมรับว่า เธอไม่ได้ตั้งใจจะเป็นนักเทรด แต่ตอนนี้จำเป็นจะต้องรักษาเงินทุนบนกระดานเทรดกว่า 20 แห่งไว้ในกระเป๋าเงินที่แตกต่างกันอีกมากมาย ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า รายได้สุทธิของ Caroline Ellison ได้รับผลกระทบอย่างมากจากเหตุการณ์ของ FTX ซึ่งก่อนเกิดการล้มละลายในครั้งนี้ Caroline Ellison มีรายรับอยู่ที่ประมาณ 15 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

Source: DailyMail

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

blockfi

BlockFi ยื่นฟ้อง SBF ในข้อหาพยายามขายหุ้น Robinhood หลังยื่นล้มละลาย

มีรายงานเผยว่า ทาง BlockFi ได้ทำการยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อวานนี้ พร้อมทั้งยื่นฟ้อง Sam Bankman-Fried ในศาลเดียวกันอีกด้วย ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งนี้ของ BlockFi