อดีตแฟนสาวของ Sam Bankman-Fried แห่ง FTX กล่าว ‘ใช้ความรู้ระดับประถม’ ในการเป็น CEO ของ Alameda Research

List of Contents
ftx

อดีตแฟนสาวของ Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้ง FTX ที่ชื่อว่า Caroline Ellison ยอมรับว่า ใช้ความรู้คณิตศาสตร์แค่ระดับประถมเท่านั้น ในขณะที่เธออยู่ในตำแหน่ง CEO ของบริษัท Alameda Research ซึ่งเป็นบริษัทเทรดของ FTX

โดยเธอได้เล่าว่า ขึ้นมานั่งตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงภายในเวลาไม่ถึงปีและเพิ่งจะเทรดและมีประสบการณ์ในการเทรดเพียง 18 เดือนเท่านั้นก่อนที่จะเข้ามาทำงานในบริษัทนี้ และมีประสบการณ์การทำงานในบริษัทก็ไม่ถึงปีก่อนจะถูกเลื่อนขึ้นมานั่งในตำแหน่ง CEO โดยเธอเสริมว่า เธอไม่จำเป็นต้องใช้วุฒิสำเร็จการศึกษาสาขาคณิตศาสตร์ระดับสูงด้วยซ้ำในการขึ้นมาเป็นผู้บริหารบริษัทสตาร์ทอัพของ Sam Bankman-Fried และยังบอกด้วยว่า นิสัยของเธอ คือ มักจะตัดสินใจแบบทุ่มสุดตัว ซึ่งก็ทำให้ Alameda Research ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการปรับใช้กลยุทธ์เชิงรุกกับตลาดคริปโตต้องมาประสบกับความสูญเสียอย่างหนักเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Caroline Ellison ยังกล่าวด้วยว่า ‘ไม่ชอบป้องกันความเสี่ยงในการเทรด ไม่ว่าจะเป็นการตั้ง SL หรือการจำกัดการขาดทุน เพราะคิดว่าไม่จำเป็น

แต่เป็นที่ทราบกันดีว่า Caroline Ellison และ Sam Bankman-Fried เคยคบหากันในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก่อนจะแยกทางกัน และ Caroline Ellison เป็นหนึ่งในเพื่อน 9 คนที่พักอาศัยอยู่กับอดีต CEO ของ FTX ในเพนต์เฮ้าส์สุดหรูที่บาฮามาส

อย่างไรก็ตาม Caroline Ellison ยอมรับว่า เธอไม่ได้ตั้งใจจะเป็นนักเทรด แต่ตอนนี้จำเป็นจะต้องรักษาเงินทุนบนกระดานเทรดกว่า 20 แห่งไว้ในกระเป๋าเงินที่แตกต่างกันอีกมากมาย ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า รายได้สุทธิของ Caroline Ellison ได้รับผลกระทบอย่างมากจากเหตุการณ์ของ FTX ซึ่งก่อนเกิดการล้มละลายในครั้งนี้ Caroline Ellison มีรายรับอยู่ที่ประมาณ 15 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

Source: DailyMail


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว