เจ้าหนี้เฮ! FTX ได้สินทรัพย์คืนมาแล้ว 5 พันล้านดอลล์

List of Contents
ftx

ทนายความของ FTX Andy Dietderich ได้เผยว่า เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา FTX ได้ทำการกู้คืนเงินสดและสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว รวมมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อย

โดยกระดานเทรดคริปโตยังคงมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อสร้างประวัติการทำธุรกรรมขึ้นมาใหม่ แต่ลูกค้าจำนวนมากที่เสียหายยังคงไม่ชัดเจนและไม่มีการเปิดเผยสู่สาธารณชน และเมื่อวันพุธ Dietderich กล่าวกับทางผู้พิพากษาศาลล้มละลายสหรัฐฯ ในเดลาแวร์ว่า บริษัทเองก็มีแผนที่จะขายเงินลงทุนที่ไม่ใช่เชิงกลยุทธ์มูลค่า 4.6 พันล้านดอลลาร์เพื่อเป็นการหาเงินกลับเข้าสู่บริษัทสำหรับจ่ายคืนเจ้าหนี้และเพื่อดำเนินกิจการและธุรกิจต่อไป

ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้ได้มีรายงานว่า FTX มีหนี้สินทั้งหมดรวมแล้วมูลค่ากว่า 8.8 พันล้านดอลลาร์ในเวลานั้น แหล่งข่าวกล่าวว่า FTX มีเงินสดและสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีสภาพคล่องน้อยมาก โดยเงินหมุนเวียนมีอยู่เพียงมูลค่าประมาณ 8 พันล้านดอลลาร์ในงบดุลเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลายคนคงทราบกันดีว่า Sam Bankman-Fried ที่เป็นผู้ก่อตั้ง FTX ได้ให้การอย่างหน้าไม่อายว่าไม่มีความผิดใด ๆ ในข้อหาทางอาญาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับผลเสียที่เกิดขึ้นกับกระดานเทรด FTX ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้สำนักงานอัยการของสหรัฐอเมริกาในเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กทำการจัดตั้ง  FTX Task Force เพื่อติดตามและกู้คืนเงินของลูกค้าที่หายไป และจัดตั้งการสืบสวนสอบสวน รวมทั้งฟ้องร้องกระดานเทรด FTX นี้ให้แก่ผู้เสียหาย

Source: Cointelegraph


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27