เจ้าหนี้เฮ! FTX ได้สินทรัพย์คืนมาแล้ว 5 พันล้านดอลล์

List of Contents
ftx

ทนายความของ FTX Andy Dietderich ได้เผยว่า เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา FTX ได้ทำการกู้คืนเงินสดและสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว รวมมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อย

โดยกระดานเทรดคริปโตยังคงมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อสร้างประวัติการทำธุรกรรมขึ้นมาใหม่ แต่ลูกค้าจำนวนมากที่เสียหายยังคงไม่ชัดเจนและไม่มีการเปิดเผยสู่สาธารณชน และเมื่อวันพุธ Dietderich กล่าวกับทางผู้พิพากษาศาลล้มละลายสหรัฐฯ ในเดลาแวร์ว่า บริษัทเองก็มีแผนที่จะขายเงินลงทุนที่ไม่ใช่เชิงกลยุทธ์มูลค่า 4.6 พันล้านดอลลาร์เพื่อเป็นการหาเงินกลับเข้าสู่บริษัทสำหรับจ่ายคืนเจ้าหนี้และเพื่อดำเนินกิจการและธุรกิจต่อไป

ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้ได้มีรายงานว่า FTX มีหนี้สินทั้งหมดรวมแล้วมูลค่ากว่า 8.8 พันล้านดอลลาร์ในเวลานั้น แหล่งข่าวกล่าวว่า FTX มีเงินสดและสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีสภาพคล่องน้อยมาก โดยเงินหมุนเวียนมีอยู่เพียงมูลค่าประมาณ 8 พันล้านดอลลาร์ในงบดุลเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลายคนคงทราบกันดีว่า Sam Bankman-Fried ที่เป็นผู้ก่อตั้ง FTX ได้ให้การอย่างหน้าไม่อายว่าไม่มีความผิดใด ๆ ในข้อหาทางอาญาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับผลเสียที่เกิดขึ้นกับกระดานเทรด FTX ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้สำนักงานอัยการของสหรัฐอเมริกาในเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กทำการจัดตั้ง  FTX Task Force เพื่อติดตามและกู้คืนเงินของลูกค้าที่หายไป และจัดตั้งการสืบสวนสอบสวน รวมทั้งฟ้องร้องกระดานเทรด FTX นี้ให้แก่ผู้เสียหาย

Source: Cointelegraph


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/