IMF เตือนภาวะเศรษฐกิจถดถอยอาจกระทบตลาดคริปโต!

List of Contents
imf

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับกรรมการผู้จัดการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ ทาง Kristalina Georgieva ซึ่งเป็นหัวหน้า IMF ได้ออกมาเตือนถึงเรื่องภาวะถดถอยทั่วโลกที่อาจจะกระทบต่อหนึ่งในสามของเศรษฐกิจทั้งหมด

Kristalina Georgieva กล่าวว่าเศรษฐกิจโลกจะต้องพบกับความท้าทายครั้งใหญ่ในปี 2023 นั่นอาจหมายถึงภาวะถดถอยได้มาถึงแล้ว และอธิบายเพิ่มว่า การเติบโตที่ชะลอตัวของจีนนับเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่มากในปีนี้ โดยกลไกขับเคลื่อนการเติบโตอื่น ๆ ของเศรษฐกิจโลกอย่างสหรัฐฯ และยุโรป ก็กำลังประสบปัญหาภาวะชะลอตัวเหมือนกัน

หัวหน้า IMF เตือนว่า ตลาดเกิดใหม่จะได้รับผลกระทบหนักจากการที่เศรษฐกิจหลักชะลอตัว แม้แต่ละประเทศจะยังไม่ถดถอย แต่สำหรับประชาชนหลายร้อยล้านคนแล้วนั้น อาจจะกำลังรู้สึกเหมือนกำลังถดถอย พร้อมกล่าวว่า “ครึ่งหนึ่งของสหภาพยุโรปกำลังจะเข้าสู่ภาวะถดถอยในปีหน้า แต่สหรัฐฯ สามารถหลีกเลี่ยงภาวะเศรษฐกิจถดถอยได้ เพราะเป็นประเทศที่มีความยืดหยุ่นมากสุด”

ซึ่งในการประชุม FOMC ที่ผ่านมานั้น ตลาดแรงงานของสหรัฐฯ ถือเป็นจุดสนใจหลักสำหรับธนาคารกลางของสหรัฐฯ ในการตัดสินใจว่าเศรษฐกิจจะสมดุลเมื่อไร

คำถามสำคัญในปี 2023 นี้ คือ ตลาดเกิดใหม่อย่าง Bitcoin และ Crypto จะเป็นอย่างไร? ซึ่งนับเป็นคำถามที่กำลังเป็นที่ถกเถียงอยู่ จะเห็นได้ชัดว่า Bitcoin ยังไม่ได้ทำตามสัญญาในการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อในปี 2022 เลย แต่ในขณะเดียวกัน ทองคำก็มีผลการดำเนินงาน YTD ที่ -1% ส่วนราคา BTC ร่วงลงถึง 65% เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม Bitcoin และ Crypto ยังไม่เคยซื้อขายในภาวะเศรษฐกิจถดถอยมาก่อน ทำให้ขาดการเปรียบเทียบในอดีต แต่ก็ห็นได้ชัดว่า นักลงทุนรายย่อยมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการลงทุนใน BTC เมื่อเศรษฐกิจไม่ดี และในทางกลับกัน นี่ก็อาจจะเป็นโอกาสใหม่สำหรับ Bitcoin ที่จะสร้างให้ตัวเองเป็น ‘เงินที่หายากที่สุดในโลก’ ด้วยอุปทานสูงสุดกว่า 21 ล้านเหรียญ และจะมาแทนที่ทองคำอย่างที่เคยเป็น ก็ต้องติดตามและจับตาดูกันต่อไป


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/