โจ ไบเดน ค้านข้อตกลงหนี้ซึ่งเป็นมิตรกับนักเทรดคริปโต! ท่ามกลางข่าวสหรัฐฯ ผิดนัดชำระหนี้

List of Contents
คริปโต

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโจ ไบเดน ระบุว่า ต้องการทำข้อตกลงกับฝ่ายนิติบัญญัติที่จะหลีกเลี่ยงรัฐบาลของเขาจากการผิดนัดชำระหนี้ แต่ไม่ได้หมายความว่า โจ ไบเดน ยินดีจะลงนามในข้อตกลงที่เป็นมิตรต่อนักเทรดคริปโต

ซึ่งเขากล่าวว่า “ผมไม่ยอมรับข้อตกลงที่ปกป้องการโกงภาษีของคนที่มั่งคั่งและนักเทรดคริปโต และย้ำว่าการใช้ไฟฟ้าในการขุดสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดควรอยู่ภายใต้ภาษีของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ 30%” ในวันสุดท้ายของการเจรจา G7 ในญี่ปุ่น

ซึ่งนักขุด Bitcoin ถูกวิจารณ์เรื่องปริมาณพลังงานที่พวกเขาใช้ ทำให้ราคาไฟฟ้าสูงขึ้นและมีส่วนทำให้โลกร้อน เจ้าหน้าที่ของทาง Biden ยังโต้แย้งว่า คริปโตไม่ได้สร้างกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่เป็นประโยชน์

ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โจ ไบเดน โจมตีนักลงทุนคริปโต และในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาท่ามกลางวิกฤตงบประมาณที่กำลังเกิดขึ้น ถ้าหากไม่มีข้อตกลงเรื่องงบประมาณใหม่ ทางสหรัฐฯ อาจหมดเงินสดทันทีในวันที่ 1 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ โดยงบประมาณที่โจ ไบเดน เสนอสำหรับปีหน้าแนะนำให้เปลี่ยนนโยบายภาษีที่เกี่ยวข้องกับ “Wash sales”  ของสินทรัพย์ดิจิทัล

Source: The Block


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27