ข่าวลือ! Meta เตรียมปลดพนักงานกว่า 1,000 คนภายในสัปดาห์นี้

List of Contents
meta

มีข่าวลือว่า ทางด้าน Meta ตั้งใจจะปรับลดพนักงานหลายพันคนภายในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพฤศจิกายน (รายงานจาก Wall Street Journal) และด้วยจำนวนพนักงานกว่า 87,000 คนที่กำลังทำงานใน Meta ในขณะนี้ ทำให้การเลิกจ้างครั้งนี้อาจจะเป็นการลดจำนวนพนักงานครั้งที่ใหญ่ที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่

โดยการเลิกจ้างเหล่านี้ได้เกิดขึ้น 2 เดือนหลังจากที่ Meta ทำการระงับการจ้างงานในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งทางด้านบริษัททำเพื่อต้องการจะลดต้นทุนลง 10% และหนึ่งในนั้น คือ การลดจำนวนพนักงาน

และก่อนหน้านี้ Bitmex, Dapper Labs และ Mythical Games ที่ล้วนเป็นบริษัท web3 ที่มีการเลิกจ้างพนักงานในสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายน ท่ามกลางบริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ จำนวนมากที่ลดพนักงานลงท่ามกลางสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ยากลำบากมากขึ้นในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม Meta ก็มีความพยายามอย่างหนักในการผลักดัน Metaverse หลังเพิ่มความพยายามเป็น 2 เท่าตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021 โดยทางด้าน Reality Labs ของ Metaverse ก็ขาดทุนไปกว่า 3.7 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

blockfi

BlockFi ยื่นฟ้อง SBF ในข้อหาพยายามขายหุ้น Robinhood หลังยื่นล้มละลาย

มีรายงานเผยว่า ทาง BlockFi ได้ทำการยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อวานนี้ พร้อมทั้งยื่นฟ้อง Sam Bankman-Fried ในศาลเดียวกันอีกด้วย ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งนี้ของ BlockFi