MicroStrategy ย้ำ! จะซื้อ Bitcoin ต่อไป ไม่ว่าตลาดจะผันผวนแค่ไหนก็ตาม

List of Contents
MicroStrategy

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ในงานการประกาศผลประกอบการในไตรมาสที่ 1 ของบริษัท MicroStrategy ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ MicroStrategy อย่าง Phong Le ก็ได้ย้ำและให้คำสัญญาว่า ‘บริษัทจะซื้อ Bitcoin ต่อไป ไม่ว่าตลาดจะผันผวนรุนแรงแค่ไหนก็ตาม’

โดยกล่าวเสริมว่า “อย่างที่หลายทราบว่า กลยุทธ์ของเราคือ การซื้อและถือ Bitcoin และเราวางแผนสะสม Bitcoin ต่อไปด้วยความเชื่อมั่นในระดับสูง โดยใช้เงินสดส่วนเกินของบริษัทเราและรายได้สุทธิจากการทำธุรกรรมในตลาดทุน” และมีการตั้งข้อสังเกตว่า บริษัท Microstrategy ไม่ได้รับผลกระทบจากความผันผวนของราคา Bitcoin ในระยะสั้นมากนัก

หากนับตั้งแต่ปี 2020 นั้น บริษัท MicroStrategy มุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์การลงทุน Bitcoin ในระยะยาว และมีการวางแนวทางในการจัดการความเสี่ยงสำหรับกลยุทธ์ Bitcoin และยังคงเดินหน้าซื้อ Bitcoin เรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเดือนที่แล้ว ได้ทำการช้อนซื้อ Bitcoin เพิ่มเป็นจำนวน 1,045 BTC ซึ่งถือเป็นการซื้อ Bitcoin ครั้งล่าสุดของ MicroStrategy

ในปัจจุบันนี้บริษัท Microstrategy ถือครอง Bitcoin อยู่ทั้งหมด 140,000 BTC ตีรวม ๆ เป็นมูลค่า 4.2 พันล้านดอลลาร์ หรือเฉลี่ยประมาณ 29,800 ดอลลาร์ต่อ 1 BTC และทางบริษัท MicroStrategy ยืนยันว่า ได้ชำระคืนเงินกู้ที่สนับสนุนด้วย Bitcoin รวมมูลค่า 205 ล้านดอลลาร์ให้กับ Silvergate ในปีที่แล้วเรียบร้อยแล้ว ด้วยส่วนลด 22% และเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้มีการเปิดเผยต่อ SEC ด้วยว่า ทางบริษัทได้ใช้เงินส่วนหนึ่งจากการขายหุ้นต่อสาธารณะมูลค่า 339.4 ล้านดอลลาร์เพื่อชำระคืนเงินกู้เป็นที่เรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม การลงทุนอย่างหนักใน Bitcoin ของ MicroStrategy จะกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง เพราะนักลงทุนบางกลุ่มก็กังวลเกี่ยวกับความผันผวนของตลาดคริปโต แต่ถถึงกระนั้น Michael Saylor ที่ประธานบริหารของบริษัทในปัจจุบัน ยังคงยืนยันและเชื่อมั่นใน Bitcoin เหมือนเดิม และย้ำว่า “Bitcoin ดีกว่าทองคำ 100%”

Source: Zycrypto


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27