เหรียญที่ถูกลิสต์บน CoinGecko ในปี 2021 กว่า 40% กลายเป็น ‘Dead Coin’

List of Contents
CoinGecko

เหรียญคริปโตกว่า 8,000 โทเค็นที่ลิสต์บน CoinGecko ในปี 2021 กว่า 40% ของเหรียญทั้งหมดกลายเป็นเหรียญที่ไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ และถูก Delist ออกจากเว็บ (ราว ๆ 3,300 สกุล)

ซึ่งโทเค็นกว่า 2.5 เท่าของโทเค็นที่ถูกลิสต์ไว้เมื่อปี 2020 กลายเป็นเหรียญที่ตายแล้ว (Dead Coin) คิดเป็น 3.5 เท่าหรือมากกว่านั้น หากเทียบกับช่วงที่ผ่านมา ซึ่งหัวหน้าแผนกการเติบโตของตลาด CoinGecko อย่าง Julia Ng ได้มีการเผยแพร่บทความงานวิจัยของเธอที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมาระบุว่า “ช่วงนี้โปรเจกต์คริปโตหลายสกุลที่มีมูลค่าตลาดต่ำหรือไม่มีมูลค่าเลย ได้ถูกเปิดตัวโดยนักพัฒนานิรนามหลายคน โดยมีนักพัฒนาไม่กี่คนที่ทำโปรเจกต์นั้นอยู่จริง ๆ ส่งผลให้โปรเจกต์ส่วนใหญ่มีอัตราการล้มเหลวค่อนข้างสูง และทำให้โปรเจกต์เหล่านั้นล้มเหลวและตายลงไปในที่สุด”

ซึ่งปัจจุบันมูลค่าตลาดคริปโตทั่วโลกลดลงมาอยู่ที่ 8.6 แสนล้านดอลลาร์ หากเทียบกับมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 3 ล้านล้านดอลลาร์ในช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2021 ที่ผ่านมา (อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMarketCap)

อย่างไรก็ตาม การร่วงลงของมูลค่าเหรียญครืปโตในระยะเวลาสั้น ๆ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างพื้นฐานของตลาดคริปโตหรือทำให้โครงสร้างระบบนิเวศ Blockchain เปลี่ยนแปลงใด ๆ เหมือนที่การร่วงลงของมูลค่าตลาดหุ้นก็ไม่ได้ส่งผลต่อภาคสาธารณสุขหรือเศรษฐกิจ และข้อมูลจาก CoinGecko นั้น อาจจะเห็นมูลค่าของเหรียญคริปโตอีกหลายเหรียญร่วงลดลงอย่างรวดเร็วในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา และบางเหรียญก็ถูกเพิกถอนออกจาก CoinGecko หากพบว่าโปรเจกต์นั้นเป็น Scam

Source: Seeking Alpha


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/