‘Nicholas Merten’ นักวิเคราะห์ชื่อดังเตรียม Short Bitcoin

List of Contents
Nicholas Merten

นักวิดคราะห์ชื่อดังในตลาดคริปโตอย่าง Nicholas Merten ที่มีผู้ติดตามอย่างแพร่หลายกำลังเตรียมตัว Short Bitcoin (BTC) หลัง Bitcoin ให้ผลตอบแทนแล้วกว่า 100% นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2022 ที่ผ่านมา

โดยวิดิโอล่าสุดบน Youtube ของ Nicholas Merten ที่เป็นพิธีกรของช่อง DataDash ได้เปิดเผยกับผู้ติดตามบน YouTube ทั้ง 511,000 คนว่า เขาเชื่อว่าการที่ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นกับดักที่ทำให้นักลงทุนตายใจ ซึ่งเขาเสริมว่า Bitcoin มีแนวโน้มที่จะยืนอยู่เหนือแนวต้านที่ระดับ $29,000-$32,000 และราคาอาจจะลดลงในอีกไม่ช้า

“Bitcoin ได้เข้าไปในพื้นที่ที่เป็นแนวรับของรอบก่อนหน้านี้และมีโอกาสสูงมากที่จะกลายเป็นแนวต้าน โดยเฉพาะหลังราคา Bitcoin บวกเพิ่มมาแล้วกว่า 100% และนี่คือการปรับตัวขึ้นของราคาที่จะทำให้คนชะล่าใจและผมกำลังจะทำการ Short มัน” Merten กล่าว

ซึ่ง Merten ชี้ จะไม่เดินตาม Pattern ในการเคลื่อนไหวของราคาอย่างในปี 2019 ตามที่นักวิเคราะห์บางคนแนะนำ และเมื่อประมาณ 4 ปีก่อน ราคา Bitcoin มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น 300% ในเวลาเพียงไม่กี่เดือน

อย่างไรก็ตาม Merten ยังเสริมว่า “มีแนวโน้มที่ Bitcoin จะไม่ทำราคาซ้ำรอยแบบตอนปี 2019 และการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของราคาอย่างรอบที่แล้วก็จะไม่เกิดขึ้นอีก เราอาจจะไม่ได้เห็นการฟื้นตัวที่พุ่งแรงกว่า 300% จากจุดต่ำสุด ซึ่งนี่คือ การดีดตัวของราคาครั้งใหญ่”

Source: The Daily Hodl


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27

jp morgan
เปิดสาเหตุ! JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic กว่า 1,000 ราย

JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic 1,000 กว่าราย หลังเข้าซื้อกิจการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปลดพนักงานครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนของธนาคาร First