อดีต CEO Sam Bankman-Fried ขอให้ศาลยกฟ้องคดีที่เกี่ยวข้องกับการล่มสลายของ FTX

List of Contents
Sam Bankman-Fried

ผู้ก่อตั้งและอดีต CEO ของ FTX อย่าง Sam Bankman-Fried กำลังหาทางที่จะร้องขอให้ศาลยกฟ้องคดีกว่า 10 ข้อหา โดยเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ในเอกสารที่ได้ทำการยื่นฟ้องต่อศาลแขวงใต้รัฐนิวยอร์กของทีมกฎหมายของ Sam Bankman-Fried ได้มีการร้องขอต่อศาลเพื่อให้ทำการยกฟ้องข้อหาเกือบทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการล่มสลายของ FTX ของ Sam Bankman-Fried โดยมีการยกเว้น 3 ข้อหา ได้แก่ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงในสินทรัพย์โภคภัณฑ์, ร่วมกันฉ้อโกงในหลักทรัพย์ และทำการฟอกเงิน

ซึ่ง Sam Bankman-Fried ได้ถูกส่งตัวจากบาฮามาสไปยังสหรัฐฯ เพื่อรับทราบข้อหาฉ้อโกงและฟอกเงินทั้งหมด 8 ข้อหา แต่ทางทีมกฎหมายของ SBF แย้งว่า มีข้อหาที่ถูกเพิ่มเข้ามา 4 ใน 5 ข้อหาในภายหลังเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ โดยเสริมว่า นี่ถือเป็นการละเมิดบทบัญญัติพิเศษของสนธิสัญญา ซึ่งภายใต้กฎพิเศษนี้โดยทั่วไปแล้วนั้น สหรัฐฯ สามารถพิจารณาคดีของผู้กระทำความผิดของ Sam Bankman-Fried ได้เฉพาะความผิดที่ระบุเอาไว้ในการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนเท่านั้น

โดยทั้ง 4 ข้อหา ไม่ว่าจะเป็นข้อหาฉ้อโกงธนาคารและข้อหาฉ้อโกงบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำของเขาใน FTX และ Alameda Research รวมทั้งข้อหาที่เพิ่มเข้ามาภายหลังเมื่อวันที่ 28 มีนาคมว่า SBF มีการติดสินบนรัฐบาลจีนจำนวน 40 ล้านดอลลาร์ และทนายความของ Sam Bankman-Fried กำลังหาทางยกฟ้องข้อหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงสหรัฐฯ รวมถึงข้อหาฉ้อโกงรวมไปถึงข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงทางอินเทอร์เน็ตอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางผู้พิพากษาศาลแขวงของสหรัฐฯ จะทำการเปิดรับฟังข้อโต้แย้งนี้ในวันที่ 15 มิถุนายนเดือนหน้าและอัยการมีเวลาถึงวันที่ 29 พฤษภาคมในการตอบกลับ


Source: Cointelegraph


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27

jp morgan
เปิดสาเหตุ! JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic กว่า 1,000 ราย

JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic 1,000 กว่าราย หลังเข้าซื้อกิจการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปลดพนักงานครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนของธนาคาร First