Sam Bankman-Fried เผยต้องการคืนเงินให้กับลูกค้าและอยากเริ่มต้นธุรกิจใหม่เร็ว ๆ นี้

List of Contents
Sam Bankman-Fried

อดีต CEO ของ FTX Sam Bankman-Fried ที่เพิ่งยื่นล้มละลายโพสต์ทวีตเพื่อบอกชุมชนว่า เขาต้องการที่จะเริ่มต้นธุรกิจใหม่อีกครั้ง โดยวางแผนชดเชยเงินให้กับลูกค้าก่อนและจะดูแลนักลงทุนคนสำคัญต่อไป และมีการทวีตเพิ่มเติมว่า “กำลังประชุมกับหน่วยงานกำกับดูแลและทำงานร่วมกับทีมอยู่ เพื่อทำสิ่งที่ทำได้เพื่อลูกค้าของเรา”

โดยสิ่งที่ Bankman-Fried ต้องการที่จะทำในตอนนี้ คือ การเริ่มต้นธุรกิจใหม่อีกครั้ง หลังเพิ่มสภาพคล่องและชดเชยความเสียหายให้แก่ลูกค้า แม้จะล้มเหลวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่เขาก็ทวีตว่า “เขาอยากจะไปที่ไหนสักแห่ง” 

ซึ่งผู้ประกอบการและแฮ็กเกอร์ชื่อดัง Kim Dotcom และ ผู้สร้าง DOGE อย่าง Billy Markus ได้ตอบกลับทวีตของ Bankman-Fried ในทำนองว่า Dotcom ต้องการให้ SBF พยายามอีกครั้งและควรจะได้รับโอกาสครั้งที่ 2 จากทางชุมชนคริปโต ซึ่งได้มีการแนะนำให้ SBF จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมออนไลน์ที่เรียกว่า “พื้นที่ FTX ของเรา” ซึ่งจะมีให้ตอบคำถามจากผู้ชมจากชุมชนคริปโตให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ โดย Kim Dotcom ยังกล่าวอีกว่า หาก Bankman-Fried ต้องการโอกาสครั้งที่ 2 นั้น Bankman-Fried ควรชดเชยให้ลูกค้าและซื่อสัตย์ต่อชุมชนคริปโตให้มากขึ้น เพราะมันจะทำให้พวกเขาอาจเต็มใจที่จะกลับมาเริ่มเชื่อใจ Bankman-Fried อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ทวีตอื่น ๆ ของ Dotcom อธิบายว่า ต้องการได้ยินจาก Bankman-Fried ว่าเขากำลังคิดยังไง จากนั้นก็จะขึ้นอยู่กับผู้ใช้คริปโตเองแล้วว่าจะตัดสินใจให้โอกาส Bankman-Fried ใหม่หรือไม่” ซึ่งตรงกันข้ามกับที่ Billy Markus ผู้ร่วมสร้าง Dogecoin ที่มความเชื่อว่า “คนที่ทำการฉ้อโกงครั้งใหญ่” ไม่ควรได้รับโอกาสครั้งที่ 2 เพื่อทำผิดซ้ำอีก 


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

อาเซียน
อาเซียนหารือเตรียมดันสกุลเงินท้องถิ่น ลดการพึ่งพาเงินดอลลาร์ฯ ยูโร เยนและปอนด์ในการทำธุรกรรม

ในวันอังคาร 28 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการประชุมอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีคลังอาเซียนและผู้ว่าการธนาคารกลางทั้งหมดเริ่มขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยวาระสำคัญ คือ เพื่อหารือเรื่องลดการพึ่งพาดอลลาร์สหรัฐ ยูโร เยน และปอนด์อังกฤษจากธุรกรรมทางการเงิน

btc
นักเทรดงง! BTC พุ่งกลับมายืนเหนือ $28,000 หลังก่อนหน้านี้ร่วงแตะ $26,800

BTC ราคาพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงกว่า 3% เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ท่ามกลางความงุนงงของนักเทรดคริปโต ซึ่งล่าสุดราคาของ Bitcoin ได้พุ่งแตะระดับ 28,000 ดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะย่อตัวลงมาอีกเล็กน้อย