หุ้น SANSIRI ร่วง! หลัง ‘เพื่อไทย’ พลาดแลนด์สไลด์

List of Contents
sansiri

หุ้น SIRI ร่วงลงกว่า 11.11% ลดลง 0.30 บาท ลงมาอยู่ที่ 1.68 บาท และมีมูลค่าซื้อขาย 466.15 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.03 น. วันนี้ จากจุดราคาที่ 1.89 บาท ราคาสูงสุด 1.81 บาท และราคาต่ำสุด 1.64 บาท

ด้านนักวิคราะห์ บล.บัวหลวง ระบุ ‘หุ้น SIRI รวมถึงหุ้น SC มีการปรับตัวลดลง สาเหตุมาจากผลกระทบจากปัจจัยการเมือง หลังมีผลการเลือกตั้งออกมาว่า พรรคเพื่อไทยได้ที่นั่ง ส.ส. ในสภาเป็นอันดับที่ 2 รองลงมาจากพรรคก้าวไกล ทำให้พลาดแลนด์ไสลด์ตามที่เคยประกาศไว้ ส่งผลทำให้เกิดแรงขายออกมากดดันทั้ง SIRI และ SC’

SANSIRI
ภาพจาก : Facebook

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของปัจจัยพื้นฐานของหุ้นทั้ง 2 ไม่ว่าจะ SIRI หรือ SC ก็ยังถือว่ามีปัจจัยพื้นฐานที่ดีจากการพัฒนาธุรกิจและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง

Source: Infoquest


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27

jp morgan
เปิดสาเหตุ! JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic กว่า 1,000 ราย

JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic 1,000 กว่าราย หลังเข้าซื้อกิจการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปลดพนักงานครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนของธนาคาร First