SBF อาจรอดคุก! หากอัยการพิสูจน์ไม่ได้ว่า FTX ตั้งใจฉ้อโกงเงิน

List of Contents
SBF

อดีตผู้บริหารของ FTX นาย Sam Bankman-Fried อาจต้องเผชิญกับความเข้มงวดทางกฎหมายในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฏหมายเผย ‘การป้องกันทางกฎหมายที่ดีที่สุดของ SBF ในช่วงนี้คือทำตัวเหมือนเป็นบุคคลที่ไร้ความสามารถ

และเพื่อให้ Sam Bankman-Fried ถูกดำเนินคดีในศาลอาญานั้น ด้านทนายความของรัฐหรือผู้ใช้บริการและนักลงทุนของ FTX จะต้องทำการพิสูจน์ให้ได้ว่า Sam Bankman-Fried มีเจตนาที่จะก่ออาชญากรรมจริง ๆ ไม่ใช่เพียงแค่การจัดการเงินหลายพันล้านในคริปโต โดยทางอัยการจะพยายามพิสูจน์ให้ได้ว่า SBF และ FTX ตั้งใจจะหลอกลวงลูกค้าและรัฐบาลสหรัฐฯ

ฝั่งทนายความด้านคริปโตอีกคนหนึ่งให้สัมภาษณ์โดยไม่เปิดเผยตัวตนว่า ไม่สงสัยเลยว่าอัยการกระทรวงยุติธรรมจะสามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากพวกเขานำคดีภายใต้มาตรา 1343 ที่เป็นกฎหมายอาญาของรัฐบาลกลางและครอบคลุมเกี่ยวกับการฉ้อโกง มาปรับใช้กับ SFB ซึ่งการฟ้องร้องภายใต้มาตรา 1343 นั้น โทษจำคุกสูงสุด 20 ปี ถึงแม้จะไม่ใช่บทลงโทษสูงสุด แต่ก็อาจจะทำให้  SFB ใช้เวลาอยู่ในเรือนจำสักระยะหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม Sam Bankman-Fried และสมาชิกอีกหลายคน รวมถึงผู้ที่ถูกกล่าวหาแต่ยังไม่ถูกตั้งข้อหาการก่ออาชญากรรมใด ๆ หากเป็นแบบนั้นแล้ว อัยการจำเป็นจะต้องมาหลักฐานมาพิสูจน์ว่า FTX ตั้งใจที่จะทำการฉ้อโกงลูกค้าจริง ๆ

Source: the_bitye


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27