หุ้นน่าลงทุนระยะยาว ที่มีโอกาสเติบโตในอนาคตเกือบ 90%

List of Contents

หุ้นน่าลงทุนระยะยาว ที่มีโอกาสเติบโตในอนาคต

กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับ สำหรับบทความการลงทุน ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดกันในหัวข้อ หุ้นน่าลงทุนระยะยาว ที่มีโอกาสเติบโตในอนาคต เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้นำกลับไปทบทวน ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้นได้เป็นอย่างดีครับ

แน่นอนว่า การเลือกหุ้นน่าลงทุนระยะยาว คงต้องเหมาะกับนักลงทุนที่เน้นคุณค่าของหุ้น หรือคำศัพท์นักลงทุนเรียกว่า การลงทุนแบบ Value Investment (VI) ที่เน้นการเติบโตของมูลค่าบริษัทนั้นจริง ๆ โดยดูจากปัจจัยพื้นฐานของบริษัทมาช่วยในการตัดสินใจครับ

ทำไมต้อง ลงทุนหุ้นระยะยาว

ทำไมต้องรู้จัก หุ้นน่าลงทุนระยะยาว
ทำไมต้องรู้จัก หุ้นน่าลงทุนระยะยาว

การลงทุนหุ้นระยะยาว ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการลงทุน ซึ่งให้ความสำคัญกับมูลค่าของหุ้น เน้นที่การถือครองในระยะยาว เช่น การถือหุ้นมากกว่า 1 ปี 3 ปี 5 ปี แต่โดยส่วนมาก นักลงทุนสาย VI ที่มีชื่อเสียงจะถือครองหุ้นกลุ่มนี้มากกว่า 3-5 ปี และบางคนอาจมากกว่า 10 ปี เลยทีเดียวครับ แต่อย่างไรก็ตาม การถือหุ้นนาน ๆ ไม่ใช่ว่าจะถือตัวไหนก็ได้นะครับ คุณจำเป็นต้องพิจารณาผลประกอบการ ศักยภาพของบริษัท รวมถึงข้อมูลอื่น ๆ ประกอบด้วยครับ

ด้วยหลักการลงทุนแบบนี้ คุณยังสามารถนำไปปรับใช้ได้กับการลงทุนในสินทรัพย์อื่น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในกองทุนรวม หรือการลงทุนในพันธบัตร แต่การจะลงทุนหุ้นในระยะยาวได้นั้น นักลงทุนจำเป็นที่จะต้องมีวินัย และมีความอดทนเป็นอย่างสูงครับ เนื่องจากคุณจะต้องทนรับความเสี่ยงให้ได้ เมื่อราคาหุ้นผันผวนในระยะสั้น หากคุณสามารถข้ามผ่านจุดนี้ไปได้แล้ว ก็รอรับผลตอบแทนได้เลยครับ

หุ้นน่าลงทุนระยะยาว มีอะไรบ้าง

1. หุ้น EA (Energy Absolute) : บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน)

หุ้น EA : หุ้นน่าลงทุนระยะยาว
หุ้น EA : หุ้นน่าลงทุนระยะยาว

EA เป็นหุ้นตัวแรกที่ผมหยิบยกขึ้นมา เพราะถือเป็นหุ้นที่น่าลงทุนระยะยาวมากในช่วงนี้ครับ เนื่องจากเทรนด์การใช้พลังงานทดแทนที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สังเกตได้ว่า หลายคนให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานสะอาดกันมากขึ้น จากตัวเลขที่รายงานกระแสการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักลงทุนชาวไทยหลายคนสนใจที่จะลงทุนในหุ้น EA ตัวนี้ครับ

2. หุ้น BDMS : บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน)

หุ้น BDMS : หุ้นน่าลงทุนระยะยาว
หุ้น BDMS : หุ้นที่น่าลงทุนระยะยาว

มาต่อกันด้วยหุ้นตัวที่ 2 กันครับ นับเป็นหุ้นที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กับหุ้นตัวแรกเลย ซึ่งหุ้น BDMS เป็นธุรกิจด้านสุขภาพ ที่ประกอบธุรกิจในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจสนับสนุนด้านการแทพย์ ธุรกิจปฎิบัติการทางการแพทย์ ธุรกิจผลิตยา เวชภัณฑ์ และอื่น ๆ อีกมากมายครับ

โดยเวชภัณฑ์เหล่านี้ ถือเป็นปัจจัย 4 ของมนุษย์ทุกคน เนื่องจากโรงพยาบาลมักจะอยู่ในทุกช่วงวัยของทุกคน ตั้งแต่เกิดมา เติบโต และจากไป ดังนั้น มันจึงมีความต้องการในการใช้บริการอยู่เสมอ ทำให้หุ้น BDMS นี้จึงเป็นอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่ง และมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น หุ้น BDMS จึงแตกแขนงออกเป็นโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ที่มีอยู่ในหลาย ๆ ประเทศ ภายใต้ชื่อโรงพยาบาลชั้นนำที่เราคุ้นหูอย่างโรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลสมิติเวช หรือโรงพยาบาลพญาไท จึงเป็นอีกหนึ่งหุ้นน่าลงทุนระยะยาว ที่น่าสนใจมากครับ

3. หุ้น ADVANC : บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

หุ้น ADVANC : หุ้นที่น่าลงทุนระยะยาว
หุ้น ADVANC : หุ้นที่น่าลงทุนระยะยาว

หุ้นตัวสุดท้าย คงหนีไม่พ้นธุรกิจในหมวดเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่เรารู้จักกันในชื่อ AIS ซึ่งเป็นบริษัทมหาชนด้านเทคโนโลยีการสื่อสารอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในประเทศ

ยิ่งการมาของเทคโนโลยี 5G ที่ทำให้การเชื่อมต่อกันได้รวดเร็วมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้หุ้น ADVANC มีแนวโน้มว่าจะเติบโตขึ้นอีกในอนาคตด้วยครับ


และทั้งหมดนี้ก็เป็น หุ้นน่าลงทุนระยะยาว ที่มีแนวโน้มว่าจะเติบโตในอนาคต นับเป็นตัวอย่างการมองภาพรวมของทิศทางธุรกิจที่กำลังจะมาแรง เพื่อให้ทุกท่านที่เข้ามาอ่านได้ความรู้เบื้องต้น ก่อนไปหาข้อมูลเชิงลึกในเว็บไซต์ Settrade ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ทุกท่านตัดสินใจลงทุนหุ้นกลุ่มต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นครับ

สุดท้ายนี้ ก่อนจะลงทุนในตลาดไหนก็ตาม เราควรทำการศึกษาค้นคว้าให้เข้าใจอย่างลึกซึ้งก่อน รวมถึงการลงทุนใน Cryptocurrency หรือ Forex ด้วยเช่นกัน เพราะแต่ละตลาดล้วนมีปัจจัยที่มาควบคุมแตกต่างกันครับ

อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนที่มีความสนใจในเรื่องเทคโนโลยี หรือการลงทุน ผมได้เขียนบทความไว้อีกมากมาย เพื่อให้ทุกคนได้เข้ามาอ่านใน Knowledge Blogs กันแบบฟรี ๆ

แล้วพบกันใหม่ในบทความถัดไป ขอบคุณครับ

Source: Gotradehere

อ่านรีวิวโบรกเกอร์ที่น่าสนใจ: Review Broker

ติดตามข่าวสารการลงุทนได้ที่: News

nasdaq

Nasdaq เตรียมเปิดศูนย์ซื้อขายคริปโตเป็นของตัวเอง

ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา Nasdaq ออกมาประกาศว่า จะมีการเปิดตัวศูนย์บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นของตัวเอง! โดยเหตุผลที่ Nasdaq ต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการซื้อขายคริปโต เพราะทางตลาดหลักทรัพย์อ้างว่า ต้องการที่จะซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนสถาบัน

binance

Binance จดทะเบียนและเปิดตัวสำนักงานในนิวซีแลนด์แล้ว!

Binance บริษัทซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เข้าจดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการทางการเงินในประเทศนิวซีแลนด์กับกระทรวงธุรกิจ นวัตกรรม และการจ้างงาน (MBIE) ของประเทศเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งยังได้รับอนุญาตให้ดำเนินการจัดตั้งสำนักงานในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว CZ ที่เป็น