ทนายความคาด! อาจใช้เวลาหลายทศวรรษกว่า FTX จะหาเงินมาคืนให้เจ้าหนี้ได้

List of Contents
FTX

นักลงทุนที่สูญเสียเงินจากเหตุการณ์ FTX ล่มสลายคงมีคำถามว่า เมื่อไรที่พวกเขาจะได้รับเงินคืน ซึ่งทนายความด้านการล้มละลายกลับทำทำลายความหวังโดยการบอกว่า FTX อาจใช้เวลาหาเงินนาน “หลายทศวรรษ” เลยทีเดียว

โดยบริษัทกระดานเทรดคริปโตพร้อมด้วยบริษัทในเครือกว่า 130 แห่งได้ยื่นคำขอความคุ้มครองการล้มละลายในสหรัฐฯ เมื่อ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนั้นทนายความด้านการล้มละลายอย่าง Stephen Earel และหุ้นส่วนของ Co Cordis ในออสเตรเลีย ได้กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า นับเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ ซึ่งกระบวนการชำระบัญชีเพื่อตระหนักถึงสินทรัพย์คริปโตนั้น กำลังหาวิธีกระจายเงินทุน ซึ่งกระบวนการนี้อาจใช้เวลานานหลายปี

Stephen Earel กล่าวว่า ผู้ใช้เว็บเทรด FTX อาจจะไม่ได้รับหนี้คืนเป็นเวลาหลายปี โดย Simon Dixon ผู้ก่อตั้ง BnkToTheFuture เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการล้มละลายของ Celsius แพลตฟอร์มการลงทุนระดับโลก ได้กล่าวว่า ใครที่ถือหุ้นในกองทุน FTX จะกลายเป็นเจ้าหนี้ทันที โดยจะทำการจัดตั้งคณะกรรมการเจ้าหนี้เพื่อเป็นตัวแทนในเรื่องของผลประโยชน์ต่อไป

ซึ่ง Simon Dixon กล่าวว่า การที่ FTX พร้อมจะชดใช้เงินคืนให้แก่เจ้าหนี้ ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เหลือจากต้นทุนหลังล้มละลาย โดยค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อาจจะสูงขึ้นมาก ต้องใช้เวลาหลายปีในการกู้คืนเงินทุน

ในขณะเดียวกันนั้น นักกฎหมายด้านสินทรัพย์ดิจิทัล Irina Heaver หุ้นส่วนของ Keystone Law ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กล่าวกับสื่อว่า มีผู้ใช้เว็บเทรดในตะวันออกกลางรู้สึกเจ็บปวดและผิดหวังจากเหตุการณ์การล่มสลายของ FTX เพราะภูมิภาคนี้นับเป็นฐานผู้ใช้ FTX ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนี้การล่มสลายของ FTX ได้กระทบต่อนักลงทุนทั่วโลก และมีรายงานว่า อาจมีเจ้าหนี้มากกว่า 1 ล้านคน รวมถึง FTX เป็นหนี้เจ้าหนี้รายใหญ่ที่สุดในโลกจำนวน 50 ราย รวมเป็นหนี้สินมูลค่าเกือบ 3,100 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว คงต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

Source: Cointelegraph


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว