ช็อค! CEO ของ SVB ขายหุ้นธนาคารรวมกว่าพันล้านบาทตลอด 2 ปีที่ผ่านมา!

List of Contents
svb

CEO ของ Silicon Valley Bank ทำการขายหุ้นธนาคารของตนเองออกไปรวมกว่า “1 พันล้านบาท” มาตลอด 2 ปีที่ผ่านมาและทำการทิ้งไม้สุดท้ายโดยขายไปอีกกว่า 100 ล้านบาท ก่อนธนาคารจะล่มไม่กี่วัน

CNBC รายงานว่า CEO อย่าง Greg Becker แห่งธนาคาร Silicon Valley Bank ได้ขายหุ้นธนาคารออกมาตลาดในช่วงตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งขายไปรวมกันกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 1 พันล้านบาท และในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ยังขายทิ้งไม้สุดท้ายอีก 3.6 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว ๆ 100 ล้านบาท) เมื่อไม่กี่วันก่อนธนาคารจะล่ม

ซึ่งการขายหุ้นครั้งนี้ทำให้หลายคนสงสัยว่าเหล่าผู้บริหารทราบถึงปัญหาสภาพคล่องของ Silicon Valley Bank ล่วงหน้าอยู่แล้วหรือไม่? ซึ่งมันอาจจะทำให้เกิดปัญหา Bank Run และส่งผลให้ราคาหุ้นร่วงหนัก รวมถึงส่งผลไปถึงการฉุดเสถียรภาพของระบบธนาคารสหรัฐลงไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ก.ล.ต. สหรัฐฯ กำลังเร่งสอบสวนว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ผิดกฏการขายหุ้นวงในหรือไม่

Source: CNBC


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว