ด่วน! SEC มีแผนฟ้องร้อง Paxos กรณีออก BUSD ถือเป็นหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ลงทะเบียน

List of Contents
sec

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) มีแผนจะฟ้องร้องบริษัท Paxos สาเหตุจากการละเมิดกฎหมายคุ้มครองนักลงทุนจากการออกเหรียญ Stablecoin ของ Binance USD (BUSD) ว่าเป็นหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ทำการลงทะเบียน

บริษัท Paxos เป็นเจ้าของและผู้ออกเหรียญ BUSD ซึ่งนับเป็นเหรียญ Stablecoin ที่มีหลักประกันในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และนับตั้งแต่บริษัทได้ร่วมมือกับทาง Binance ในเดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมา โดยเหรียญ BUSD ได้เติบโตจนเป็น Stablecoin ที่ใหญ่เป็นอันดับสามในตลาด มูลค่าตลาดในปัจจุบันมากกว่า 16 พันล้านเหรียญ

ซึ่งจากรายงานเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์เมื่อวานนี้ The Wall Street Journal ระบุว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ออกประกาศถึงบริษัท Paxos เพื่อแจ้งให้ทราบถึงการดำเนินการบังคับใช้ที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ยังคงไม่ชัดเจนว่าประกาศของ SEC ดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการออกของ Paxos หรือการจดทะเบียน BUSD หรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีรายงานออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าบริษัท Paxos จะถูกสอบสวนโดย New York Department of Financial Services (NYDFS) โดยบริษัท Paxos ยังเป็นผู้สร้าง Paxos Dollar (USDP) ซึ่งเปิดตัวในปี 2018 อีกด้วย ยังคงต้องติดตามกันต่อไป

Source: Cointelegraph


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว