ผู้ใช้แห่ถอนเงินออกกว่า 1.3 หมื่นล้านจาก Binance ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

List of Contents
binance

ผู้ใช้งานกระดานเทรด Binance จำนวนมากถอนเงินออกจากเว็บเทรดเมื่อช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หลังมีข่าว Binance และตัวผู้ก่อตั้ง ถูกยื่นฟ้องโดยหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ

ซึ่งส่งผลให้ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ใช้งานเว็บเทรด Binance ถอนคริปโตรวมมูลค่ากว่า 400 ล้านดอลลาร์บน Ethereum (หรือประมาณ 1.3 หมื่นล้านบาท) จากรายงานข้อมูลของบริษัทวิเคราะห์บล็อกเชน Nansen ได้ระบุว่า Binance นั้น มีเงินไหลออกกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงหลังมีข่าวการฟ้องร้อง ส่งผลให้นักเทรดผู้เชี่ยวชาญที่เป็นผู้ใช้ของ Binance ถอนเงินออกมารวมมูลค่ากว่า 9 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งเน้นย้ำถึงความไม่แน่นอนของนักเทรดคริปโตในสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน แม้ Binance จะไม่ได้เคลื่อนไหวใด ๆ เพื่อปิดกั้นหน่วยงานกำกับดูแล แต่การกระทำเช่นนั้นดูเหมือนจะทำให้มีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นในเว็บเทรดคริปโตที่ใหญ่ที่สุด

อย่างไรก็ตาม Paxos ซึ่งเป็นอดีตผู้ออกเหรียญ Stablecoin ของ Binance USD (BUSD) ยังทำการเผาเหรียญ BUSD มากกว่า 155 ล้านดอลลาร์ (นับเป็น 2% ของอุปทานหมุนเวียน) ในช่วงเวลา 4 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ได้เกิดขึ้นวันเดียวกับที่ผู้ใช้แห่ถอนเงินออกจาก Binance

Source: Coindesk


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27