Warren Buffett ย้ำ! “มองไม่เห็นว่าจะมีเงินสกุลอื่นใดมาแทนที่ดอลลาร์ได้ในเร็ว ๆ นี้”

List of Contents
warren buffett

ในงานประชุมประจำปี Berkshire Hathaway ด้าน Warren Buffett กล่าวว่า ในเร็ว ๆ นี้ คงยังไม่มีสกุลเงินใดมาแทนที่ดอลลาร์ เพื่อเป็นเงินสำรองของโลกได้ แต่การใช้จ่ายของรัฐบาลในสหรัฐนั้นน่าเป็นห่วง รัฐบาลกำลังใช้เงินอย่างเกินตัว แต่ไม่ระมัดระวัง ซึ่งอาจส่งผลเสียที่รุนแรงตามหลัง เขายังกล่าวอีกว่า “การเอาแต่พิมพ์เงิน มันบ้ามาก!”

นอกจากนี้ ในการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของ Berkshire Hathaway ครั้งล่าสุด Charlie Munger เตือนว่า เป็นไปได้ที่ AI จะเป็นอันตรายต่อวิกฤตการเงิน แต่การใช้จ่ายเกินตัวของรัฐบาลจะจบลงอย่างเลวร้าย ซึ่งสอดคล้องกับความคิดเห็นของ Buffet

โดย Buffett and Munger ต่างไม่พอใจในความวุ่นวายของธนาคารในปัจจุบัน และมีความเป็นไปได้ที่จะลดค่าเงินดอลลาร์ในระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของ Berkshire Hathaway เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งคู่หูด้านการลงทุนชื่อดังยังปฏิเสธการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงของ Elon Musk ที่มีการล้อเลียน Apple และยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับชีวิตแก่ผู้ถือหุ้น ซึ่งนี่คือคำพูดที่ดีที่สุดของ Buffett และ Munger ยกตัวอย่างเช่น

1. Buffett : “เมื่อผมตื่นขึ้นมาในเช้าวันนี้ ผมรู้ว่าเรามีรายการถ่ายทอดสดการแข่งขันที่ไหนสักแห่งในสหราชอาณาจักร และพวกเขากำลังเฉลิมฉลองให้กับกษัตริย์ชาร์ลส์ วันนี้เรามีกษัตริย์ชาร์ลส์เป็นของตัวเองแล้ว”

2. Buffett : “การแข่งขันที่จุดไฟอาจกลายเป็นไฟลุกไหม้หรืออาจถูกระเบิดได้ เราต้องการที่จะอยู่ตรงนั้นหากระบบธนาคารจะหยุดชะงักในทางใดทางหนึ่ง”

3. Munger : “การขุดคุ้ยใจกลางเมืองในสหรัฐอเมริกาและที่อื่น ๆ ในโลกจะค่อนข้างสำคัญและไม่เป็นที่พอใจ”

4. Buffett : “มันเป็นธุรกิจที่ดีกว่าที่เราเป็นเจ้าของ” ( Buffett พูดถึง Apple และแนะนำว่าผู้บริโภคของบริษัทจะเลิกใช้รถคันที่สองเร็วกว่าซื้อ iPhone)

5. Buffett : “ฉันไม่เห็นตัวเลือกสำหรับสกุลเงินอื่นใดเพื่อเป็นสกุลเงินสำรอง แต่เราควรระวังให้มาก มันบ้ามากที่จะพิมพ์เงินต่อไป มันยากมากที่จะเห็นว่าคุณจะฟื้นตัวได้อย่างไร และผู้คนหมดศรัทธาในเงินตรา” ( Buffett กำลังประเมินความเสี่ยงของการลดค่าเงินดอลลาร์และเน้นย้ำถึงอันตรายของการใช้จ่ายภาครัฐที่มากเกินไป)

อย่างไรก็ตาม หัวข้อการประชุมจะเกี่ยวกับการธนาคาร อสังหาริมทรัพย์ Apple AI Elon Musk และการลดค่าเงินดอลลาร์

Source: INSIDER


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27

jp morgan
เปิดสาเหตุ! JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic กว่า 1,000 ราย

JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic 1,000 กว่าราย หลังเข้าซื้อกิจการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปลดพนักงานครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนของธนาคาร First