นักเทรดเริ่มหวั่น! วาฬเทขาย ETH กว่า 1 พันล้านบาท หลัง Vitalik Buterin ขายเหรียญกว่า 30 ล้านดอลลาร์

List of Contents
eth

วาฬ 2 รายได้ทำการเทขาย Ethereum (ETH) จำนวนกว่า 19,090 ETH คิดเป็นมูลค่าประมาณ 35.7 ล้านดอลลาร์บน Uniswap เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ซึ่งการเทขายนี้เกิดขึ้นหลังจากผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum blockchain และ Ethereum Foundation อย่าง Vitalik Buterin ได้ทำการขายเหรียญออกไปมูลค่าประมาณ 30 ล้านดอลลาร์บน Kraken ซึ่งเป็นเว็บเทรดชั้นนำในสหรัฐฯ

เหตุการณ์นี้สร้างความตื่นตระหนกหลังเจ้ามือคนแรกได้แปลง ETH จำนวน 9,950 ETH เป็น 18.63 ล้าน DAI ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็มีเจ้ามืออีกรายทำการเปลี่ยน ETH จำนวน 9,140 ETH ไปเป็นเหรียญ DAI จำนวน 17.07 ล้านเหรียญ โดยหลังการขาย ETH ของ Vitalik Buterin ก็ส่งผลให้ราคาของ Ethereum ร่วงลงอย่างรุนแรง และยังนำไปสู่การตั้งคำถามในหมู่นักลงทุนว่า ETH จะสามารถรักษาแนวโน้มขาขึ้นในไตรมาสที่ 1 ของปี 2023 ได้หรือไม่

อย่างไรก็ดี ล่าสุดที่ Ethereum Foundation ขาย ETH ไปก่อนหน้านี้ ก็ได้ส่งผลให้ราคาของ ETH ซบเซาลงอย่างต่อเนื่องนานหลายเดือน แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่า การเทขายของ Eth Foundation ครั้งนี้นั้นจะส่งผลให้ของราคาของ ETH ในปัจจุบันร่วงลงซ้ำรอยที่ผ่านมาหรือไม่ ต้องรอติดตามกันต่อไป

Source: cryptonews


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27