ผู้สร้าง BAYC อย่าง Yuga Labs ถูก ก.ล.ต.สหรัฐฯ สอบสวนว่าเข้าข่ายหลักทรัพย์หรือไม่

List of Contents
Yuga Labs

ผู้สร้าง อย่าง Yuga Labs กำลังเผชิญกับการสอบสวนจาก ก.ล.ต. หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) เกี่ยวกับ Collection Bored Ape Yacht Club NFT ว่าถือเป็นการละเมิดกฎหมายของรัฐบาลกลางหรือไม่

โดยด้าน ก.ล.ต.สหรัฐฯ กำลังพิจารณาว่า NFT บางตัวที่ Yuga Labs ขายนั้นเข้าข่ายว่าเป็นหลักทรัพย์หรือไม่ และควรปฏิบัติตามกฎที่คล้ายคลึงกันหรือไม่

โดยการสอบสวนของ ก.ล.ต.สหรัฐฯ รวมทั้งวิธีการแจกจ่าย ApeCoin ให้กับเจ้าของ Bored Ape Yacht Club และ NFT ที่เกี่ยวข้องนั้น แจ้งว่า การสอบสวนไม่ได้พิสูจน์ว่า Yuga Labs ได้กระทำความผิดใด ๆ

อย่างไรก็ตาม ทาง Yuga Labs กล่าวในแถลงการณ์ว่า “อย่างที่ทราบกันดีว่า ผู้กำหนดนโยบายและหน่วยงานกำกับดูแล กำลังเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโลกใหม่ของ Web3 ซึ่งทางเราหวังว่าจะเป็นพันธมิตรกับอุตสาหกรรมที่เหลือและหน่วยงานกำกับดูแล เพื่อใช้ในการกำหนดรูปแบบระบบนิเวศที่กำลังเติบโต ทาง Yuga ในฐานะผู้นำมีความมุ่งมั่นที่จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับการสอบถามข้อมูลใด ๆ ตลอดเส้นทาง”

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

blockfi

BlockFi ยื่นฟ้อง SBF ในข้อหาพยายามขายหุ้น Robinhood หลังยื่นล้มละลาย

มีรายงานเผยว่า ทาง BlockFi ได้ทำการยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อวานนี้ พร้อมทั้งยื่นฟ้อง Sam Bankman-Fried ในศาลเดียวกันอีกด้วย ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งนี้ของ BlockFi