ผู้สร้าง BAYC อย่าง Yuga Labs ถูก ก.ล.ต.สหรัฐฯ สอบสวนว่าเข้าข่ายหลักทรัพย์หรือไม่

List of Contents
Yuga Labs

ผู้สร้าง อย่าง Yuga Labs กำลังเผชิญกับการสอบสวนจาก ก.ล.ต. หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) เกี่ยวกับ Collection Bored Ape Yacht Club NFT ว่าถือเป็นการละเมิดกฎหมายของรัฐบาลกลางหรือไม่

โดยด้าน ก.ล.ต.สหรัฐฯ กำลังพิจารณาว่า NFT บางตัวที่ Yuga Labs ขายนั้นเข้าข่ายว่าเป็นหลักทรัพย์หรือไม่ และควรปฏิบัติตามกฎที่คล้ายคลึงกันหรือไม่

โดยการสอบสวนของ ก.ล.ต.สหรัฐฯ รวมทั้งวิธีการแจกจ่าย ApeCoin ให้กับเจ้าของ Bored Ape Yacht Club และ NFT ที่เกี่ยวข้องนั้น แจ้งว่า การสอบสวนไม่ได้พิสูจน์ว่า Yuga Labs ได้กระทำความผิดใด ๆ

อย่างไรก็ตาม ทาง Yuga Labs กล่าวในแถลงการณ์ว่า “อย่างที่ทราบกันดีว่า ผู้กำหนดนโยบายและหน่วยงานกำกับดูแล กำลังเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโลกใหม่ของ Web3 ซึ่งทางเราหวังว่าจะเป็นพันธมิตรกับอุตสาหกรรมที่เหลือและหน่วยงานกำกับดูแล เพื่อใช้ในการกำหนดรูปแบบระบบนิเวศที่กำลังเติบโต ทาง Yuga ในฐานะผู้นำมีความมุ่งมั่นที่จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับการสอบถามข้อมูลใด ๆ ตลอดเส้นทาง”


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

อาเซียน
อาเซียนหารือเตรียมดันสกุลเงินท้องถิ่น ลดการพึ่งพาเงินดอลลาร์ฯ ยูโร เยนและปอนด์ในการทำธุรกรรม

ในวันอังคาร 28 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการประชุมอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีคลังอาเซียนและผู้ว่าการธนาคารกลางทั้งหมดเริ่มขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยวาระสำคัญ คือ เพื่อหารือเรื่องลดการพึ่งพาดอลลาร์สหรัฐ ยูโร เยน และปอนด์อังกฤษจากธุรกรรมทางการเงิน

btc
นักเทรดงง! BTC พุ่งกลับมายืนเหนือ $28,000 หลังก่อนหน้านี้ร่วงแตะ $26,800

BTC ราคาพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงกว่า 3% เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ท่ามกลางความงุนงงของนักเทรดคริปโต ซึ่งล่าสุดราคาของ Bitcoin ได้พุ่งแตะระดับ 28,000 ดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะย่อตัวลงมาอีกเล็กน้อย