6 การเคลื่อนไหวหลังการเจรจาสันติภาพ รัสเซีย – ยูเครนเป็นบวก กระตุ้นนักลงทุน

List of Contents

หลังจากการเจรจาสันติภาพรัสเซียและยูเครนจบลงด้วยดี ทางรัสเซียแจ้งว่าจะลดกำลังทหารลงในเมืองสำคัญของยูเครนอย่างเมืองเคียฟ (Kyiv) เมืองหลวงของยูเครนและเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองอย่างเชอร์นิฮิฟ (Chernihiv) และทางยูเครนได้แจ้งต่อที่ประชุมว่าจะไม่เข้าร่วม NATO และจะเป็นกลางเพื่อเป็นหลักประกันความปลอดภัยของประเทศ

ผลการเจรจาเป็นไปในทิศทางที่ดี หลังจากผลการเจรจาออกไปดูเหมือนว่าจะดึงดูดนักลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากตลาดหลายตลาดมีแนวโน้มพุ่งขึ้นในขณะที่บางตลาดซบเซาลงเล็กน้อย วันนี้เราจะมาดูกันว่าหลังจากเจรจาสิ้นสุดลงตลาดการลงทุนมีทิศทางอย่างไรกันบ้าง

  1. ตลาดหุ้นค่อนข้างเป็นดาวเด่นสำหรับช่วงนี้ หุ้นสหรัฐฯ หลายตัวค่อนข้างเป็นบวกโดยเฉพาะ 3 หุ้นเด่น ๆ มีดังนี้ ตัวที่หนึ่งหุ้น S&P 500 ที่ขึ้นไปอยู่ที่ 4,631.60 คิดเป็น 1.23% และหุ้น Nasdaq Composite ขึ้นไป 1.84% อยู่ที่ 14,619.64 สุดท้ายหุ้น Dow Jones ขึ้นไป 0.97% ที่ 35,294.19 (338.3 จุด) โดยหุ้น Dow Jones ได้รับแรงเสริมจาก Apple ซึ่งเป็นผลมาจากส่วนแบ่งการตลาดของ iPhone ที่เป็นกระแสอย่างมากในช่วงนี้
  2. ราคาน้ำมันมีการปรับตัวขึ้นเช่นกันโดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ขยับตัวขึ้น 0.94% อยู่ที่ 111.27 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล และน้ำมันดิบ West Texas Intermediate (WTI) ขึ้น 1% สู่ราคา 105.24 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
  3. ราคาทองนั้นค่อนข้างสวนทางกับหุ้นเนื่องจากตกลงไป 0.51% อยู่ที่ 1,926 ดอลลาร์ต่อออนซ์
  4. อัตราผลตอบแทนของพันธบัตรสหรัฐฯ อายุ 2 ปีเพิ่มขึ้นเหนืออัตราผลตอบแทนอายุ 10 ปีซึ่งนับเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2562 โดยอัตราผลตอบแทนอายุ 10 ปีคะแนนลดลงไป 5 จุดอยู่ที่ 2.41%
  5. MicroStrategy ยังคงซื้อเหรียญ Bitcion อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีข่าวว่ามีการกู้เงินกว่า 205 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อสกุลเงินดิจิทัลซึ่งราคา Bitcoin ตอนนี้ยังคงตกลงล่าสุด (30 มีนาคม 2565) ราคาตกลงไป 0.40% อยู่ที่ 47,272.36 ดอลลาร์
  6. การลงทุนของ Ryan Cohen ใน GameStop ยังทำเงินอย่างต่อเนื่องเป็นสถิติการชนะที่ยาวนานที่สุดในรอบกว่าทศวรรษโดยล่าสุดทำเงินได้ประมาณ 600 ล้านดอลลาร์

ณ ตอนนี้ตลาดการลงทุนค่อนข้างคึกคักหลังจากซบเซาเพราะข่าวสงครามนอกจากจะมีการสูญเสียแล้ว สงครามยังส่งผลต่อเศรษฐกิจโลกอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่าสงครามยังไม่จบ ถึงแม้ว่าตลาดการลงทุนตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ นักลงทุนควรจะต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และหวังอย่างยิ่งว่าสงครามนี้จะจบลงโดยเร็ว

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

ftx

เจ้าหนี้เฮ! FTX ได้สินทรัพย์คืนมาแล้ว 5 พันล้านดอลล์

ทนายความของ FTX Andy Dietderich ได้เผยว่า เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา FTX ได้ทำการกู้คืนเงินสดและสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว รวมมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อย โดยกระดานเทรดคริปโตยังคงมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อสร้างประวัติการทำธุรกรรมขึ้นมาใหม่

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/