จริงหรือไม่? Binance เคยแอบเก็บเงินลูกค้าแยกไว้ในบัญชีส่วนตัวของ Ceo ในปี 2020 และ 2021 ที่ถูกรายงานโดยรอยเตอร์

List of Contents
binance

Binance ออกมาปฏิเสธที่ถูกกล่าวหาเรื่องการจัดการเงินของลูกค้าที่ผิดพลาด ตามรายงานข่าวจากรอยเตอร์ที่ระบุว่าบริษัท Binance นำเงินของลูกค้ามารวมกับรายได้ของบริษัท

จากรายงานของรอยเตอร์ที่กล่าวว่า Binance ได้ละเมิดระเบียบการธนาคารของสหรัฐฯ ที่กำหนดให้เก็บเงินของลูกค้าแยกต่างหาก ซึ่งรายงานนี้กล่าวหาว่า ‘ในปี 2020 และ 2021 Binance มีการนำรายได้ของบริษัทผสมเข้ากับเงินทุนของลูกค้า โดยรอยเตอร์อ้างว่า คนวงใน 3 คนที่มีความรู้เกี่ยวกับการเงินของเว็บเทรด และยังอ้างว่า สิ่งนี้เกิดขึ้นในบัญชีที่ถืออยู่ในธนาคาร Silvergate Bank ที่ล้มละลายในขณะนี้ ซึ่งมีจำนวนเงินถึงหลายพันล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

โดยในรายงานระบุว่า เงินจากลูกค้าถูกส่งไปยังบัญชี Silvergate ของ Key Vision Development ซึ่งเป็นบริษัทในเซเชลส์ที่ CZ ซึ่งเป็น CEO ของ Binance เป็นเจ้าของ โดยมีรายงานว่า Binance ได้ทำการแจ้ง Silvergate ว่าหน้าที่หลักของบัญชี Key Vision คือ ‘รวบรวมเงินบริจาคจากลูกค้าที่ไม่ใช่ชาวอเมริกัน’ และยังมีบัญชี Silvergate อีกหนึ่งบัญชีที่เชื่อมโยงกับบริษัท Cayman ของ Binance CEO ถูกใช้เพื่อแปลงเงินเป็นโทเค็น Binance USD

binance

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุด้วยว่า “ไม่มีการพบหลักฐานว่าเงินของลูกค้า Binance สูญหายหรือถูกขโมยไป” ด้านหัวหน้าฝ่ายสื่อสารของ Binance คือ Patrick Hillmann กล่าวถึงรายงานของรอยเตอร์ว่า “เป็นทฤษฎีสมคบคิด”

Source: Cointelegraph


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27