นักลงทุนโอด! Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง

List of Contents
bitcoin

ราคา Bitcoin ดิ่ง -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง ส่วน XRP ร่วงทะลุ -10% หลังราคาพุ่งอย่างรุนแรงไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือน (บวกเกือบ 40%)

หลังราคา Bitcoin (BTC) เหรียญคริปโตอันดับหนึ่งของโลกขึ้นไปแตะที่ระดับ 20,000 ดอลลาร์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่วันนี้ราคาดิ่งหนักร่วงอย่างรุนแรงแตะ 18,500 ดอลลาร์อีกครั้ง

Bitcoinn 1

ในขณะที่กำลังเขียนข่าวนี้ ราคา Bitcoin อยู่ที่ 18,795 ดอลลาร์ หรือราว 7 แสนกว่าบาท นับว่าราคาดิ่งลงไปราว -6.24% ในรอบ 24 ชั่วโมง แต่ยังเป็นบวก 2.82% ในรอบสัปดาห์ และบวก 0.57% ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เหรียญคริปโตอื่น ๆ ในตลาดก็พร้อมใจกันทิ้งดิ่งในวันนี้ ซึ่งส่วนมากอยู่ในพื้นที่ลบ 4-7% เช่นเดียวกับ Ethereum (ETH) ที่ในขณะนี้ราคาดิ่งลงไปแล้ว -7% รวมถึง BNB ที่ดิ่งลงไป -5.45% ในรอบ 24 ชั่วโมง

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin