News

binance

Binance จดทะเบียนและเปิดตัวสำนักงานในนิวซีแลนด์แล้ว!

Binance บริษัทซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เข้าจดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการทางการเงินในประเทศนิวซีแลนด์กับกระทรวงธุรกิจ นวัตกรรม และการจ้างงาน (MBIE) ของประเทศเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งยังได้รับอนุญาตให้ดำเนินการจัดตั้งสำนักงานในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว CZ ที่เป็น

Read More »
Ripple Labs

Ripple Labs คว้าชัยชนะหลังผู้พิพากษาสั่ง SEC มอบเอกสารจากคำปราศรัยในปี 2018 ให้กับ Ripple

Ripple Labs ได้รับชัยชนะเป็นครั้งที่ 2 หลังต่อสู้ทางกฎหมายกับ SEC หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐฯ มานาน โดย 29

Read More »
สหภาพยุโรป

สหภาพยุโรปจ่อแบนการชำระเงินด้วยคริปโตของรัสเซีย!

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า สหภาพยุโรปจะเข้มงวดเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการลงทุนในคริปโตของชาวรัสเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งในการตอบสนองต่อการลงคะแนนโหวตแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ที่รัสเซียยึดครองในยูเครน จากแหล่งข่าวใกล้ชิดพบว่า สหภาพยุโรปเคยมีกฎสั่งห้ามไม่ให้ชาวรัสเซียถือครองคริปโตใน Wallet มากกว่า 10,000 ยูโร

Read More »
usdt

USDT ทำ ATH! หลังค่าเงินดอลลาร์พุ่งแตะ 38 บาท

ผลจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ราคาของเหรียญที่มีการ Peg มูลค่าตามเงินดอลลาร์อย่างเหรียญ USDT มีมูลค่าสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ราคาได้แตะที่ 38 บาทต่อเหรียญแล้ว นับเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ในรอบหลายเดือนเลยทีเดียว

Read More »
defi

ประธาน FED ส่งสัญญาณ! จ่อออกกฎคุมเข้ม Defi

ในงานประชุมที่จัดขึ้นโดยธนาคารกลางฝรั่งเศสเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) Jerome Powell ได้กล่าวว่า ระเบียบของ DeFi หรือการเงินกระจายอำนาจ จำเป็นจะต้องมีการกำกับดูแลอย่างระมัดระวังและรอบคอบ

Read More »
FTX

FTX ทุ่ม 1.4 พันล้านดอลลาร์ซื้อกิจการของ Voyager Digital

เคาะแล้ว! หลัง Voyager Digital ประกาศผลการประมูลเข้าซื้อกิจการของบริษัท ซึ่งผู้ชนะคือ FTX ที่เป็นบริษัทเว็บเทรดคริปโตชั้นนำของสหรัฐฯ โดยเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางสำนักข่าว

Read More »
รูเบิลดิจิทัล

รัสเซียเตรียมใช้รูเบิลดิจิทัลชำระหนี้กับจีน!

เมื่อวานนี้นักกฎหมายอาวุโสของรัสเซียกล่าวให้สัมภาษณ์ว่า หลังการประกาศใช้ดิจิทัลรูเบิลในต้นปีหน้า ซึ่งรัสเซียวางแผนที่จะใช้สกุลเงินรูเบิลดิจิทัลในการชำระหนี้กับประเทศจีน เพื่อลดอิทธิพลทางเศรษฐกิจที่สหรัฐฯ เป็นผู้ควบคุมอยู่ เช่นเดียวกันกับประเทศอื่น ๆ รัสเซียถือเป็นหนึ่งในประเทศกำลังพัฒนาระบบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง เช่นเดียวกับหลายประเทศ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Read More »
Apple Store

Apple อนุญาตให้ขาย NFT ใน Apple Store! พร้อมเก็บค่าธรรมเนียม 30%

Apple ประกาศเพิ่มการยอมรับมาตรฐานของแอปที่ NFT พร้อมใช้งานบน Apple Store อย่างเป็นทางการ แต่มีข้อแม้ว่าผู้วางขายแอปพลิเคชั่น ต้องเสียค่าธรรมเนียมจำนวน 30%

Read More »