จริงหรือไม่ ? ที่ราคา Bitcoin ส่งผลต่อราคา ‘การ์ดจอ’

List of Contents
การ์ดจอ

การที่ การ์ดจอ ราคาสูงขึ้นนั้นเกิดจากความต้องการซื้อที่มากขึ้น และความต้องการขายที่น้อยลง เป็นเรื่องของหลักเศรษฐศาสตร์พื้นฐานที่หลายคนน่าจะรู้กันอยู่แล้ว (Demand-Supply) แต่ประเด็นคือ อะไรทำให้ความต้องการซื้อการ์ดจอมันเพิ่มมากขึ้น มาค้นหาคำตอบกันครับ

การ์ดจอ

ที่มา : Investopedia

การ์ดจอ และ Bitcoin

เนื่องจาก Bitcoin มีราคาที่สูงทำให้เกิดเป็นกระแสรอบใหม่ ทำให้คนมาสนใจเหรียญ Cryptocurrency กันมากขึ้น และน่าจะพอทราบกันคร่าว ๆ กันมาบ้างแล้วว่า เหรียญสกุลต่างๆ ที่นอกเหนือไปจาก BTC ยังสามารถขุดกันได้อยู่ และอุปกรณ์ที่สามารถขุดเหรียญ Cryptocurrency ได้ดี ก็คือ การ์ดจอ ที่มีความเหมาะสมในการประมวลผล เข้ากับได้กับการขุดพอดี จึงทำให้นักขุดเหมืองทั้งมือใหม่และมือเก่าเหมา การ์ดจอ เป็นจำนวนมาก เพื่อเอามาทำเหมืองขุด Cryptocurrency  สกุลต่าง ๆ เหตุผลนี้เองทำให้ทั่วโลกมีความต้องการการ์อจอเป็นอย่างมาก

โดยเหรียญนิยมที่สุดในตอนนี้ น่าจะเป็น ETH เพราะด้วยอัตราการหาเหรียญที่ง่ายกว่า Bitcoin แถมโอกาสในการเติบโตของเหรียญยังมีสูง ทำให้คนหันมานิยมขุด ETH กันเยอะ

การ์ดจอ

สาเหตุที่ทำให้ราคา การ์ดจอ แพงขึ้น

นอกจากในเรื่องของราคาเหรียญที่เพิ่มสูงขึ้น ยังมีในเรื่องของการระบาดของ COVID-19 ทำให้กำลังการผลิตต่าง ๆ ลดลงไปด้วย ช่วงนี้เราอาจได้ยินข่าวภาวะการขาดตลาดของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กันอยู่บ้าง นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ การ์ดจอ ผลิตไม่พอกับความต้องการของผู้ใช้

กระแสการลงทุนในยุคนี้ถือว่ามาแรงมากๆ หากใครกำลังสนใจการลงทุน สิ่งที่ควรคำนึงถึงเลยคือ การเลือกโบรกเกอร์ ที่มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์นักลงทุน ยกตัวอย่างเช่น ต้องเป็นโบรกที่สามารถเทรดได้หลากหลายตลาด, มีการฝากเงินที่รวดเร็ว, ค่า Commission ต่ำ เป็นต้น


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27