ราคา Bitcoin ดีดกลับมาที่ $17,000 อีกครั้ง หลังนักลงทุนคาด FED อาจชะลอการขึ้นดอกเบี้ย

List of Contents
bitcoin

ราคาของ Bitcoin พุ่งขึ้นมายืนเหนือ 17,000 ดอลลาร์อีกครั้งแล้ว! ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 1 % ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หลังตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯ มีการชะลอตัวนับตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าเงินเฟ้อสหรัฐฯ อาจจะลดลง

bitcoin

กราฟ Bitcoin ปรากฎแท่งสีเขียวสดใสอีกครั้งในเช้านี้ หลังการประกาศตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์ออกมาสูงกว่าคาดไว้ ในขณะที่ค่าจ้างรายชั่วโมงโดยเฉลี่ยนั้นออกมาต่ำกว่าคาด ทำให้นักลงทุนคาดการณ์กันว่าสภาวะเงินเฟ้อนั้นได้ผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว ส่งผลให้ FED ชะลองการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวสูงขึ้นตามกันไป

ซึ่งในสัปดาห์นี้ ไม่ว่าจะเป็นตลาดคริปโต หรือตลาดหุ้นสหรัฐฯ ก็ยังคงให้ความสำคัญและจับตาดูการประกาศตัวเลข Consumer price inflation ในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ และยังรอดูการประกาศผลประกอบการภาคเอกชนที่จะเริ่มทยอยประกาศตามออกมาอีกด้วย ซึ่งในสัปดาห์นี้ ทิศทางนโยบายการเงินของ FED ยังคงเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมากต่อตลาดคริปโต โดยนักลงทุนควรจะติดตามรายงานเงินเฟ้อ CPI สหรัฐฯ และคำแถลงของบรรดาเจ้าหน้าที่ FED โดยเฉพาะประธาน FED นาย Jerome Powell

ซึ่งตลาดประเมินว่า อัตราเงินเฟ้อทั่วไปอาจชะลอตัวลงไปสู่ระดับ 6.5% (จากระดับ 7.1% ในเดือนก่อนหน้า) ตามการปรับตัวลงของราคาพลังงาน, ปัญหาของ Supply Chain ที่เริ่มคลี่คลายลง รวมไปถึงการปรับตัวลดลงต่อเนื่องของราคาสินค้าและบริการอีกหลายรายการตามการชะลอตัวลงของเศรษฐกิจสหรัฐฯ 

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนกำลังรอที่จะประเมินทิศทางการปรับนโยบายการเงินของทาง FED ผ่านถ้อยแถลงของบรรดาเจ้าหน้าที่ FED โดยเฉพาะนาย Jerome Powell และหลายคนมองว่า ถ้าหากช่วงนี้ตลาดการเงินเปิดรับความเสี่ยง (Risk-On) จากความหวังที่ว่า FED จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย บรรดาเจ้าหน้าที่ของ FED ก็อาจจะกำลังพยายามปรับลดความคาดหวังดังกล่าวของนักลงทุนเช่นกัน โดยการส่งสัญญาณเพื่อย้ำจุดยืนว่า FED จำเป็นจะต้องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อเนื่อง และอาจจะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ในระดับสูงจนกว่าจะสามารถคุมระดับเงินเฟ้อได้สำเร็จ


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/