นักวิเคราะห์คริปโตเตือน! ‘Bitcoin อาจร่วงอย่างรุนแรง’ ซ้ำรอยปี 2021

List of Contents
bitcoin

นักวิเคราะห์คริปโตที่หลายคนรู้ในนาม DonAlt ได้ออกมาเตือนว่า ราคา Bitcoin อาจใกล้ถึงจุดสูงสุดของขาขึ้นรอบนี้แล้ว โดยเขาโพสต์ทวีตบอกกับผู้ติดตาม Twitter กว่า 479,300 คนว่า ‘เชื่อว่าการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin ที่พุ่งไปอยู่เหนือ 30,000 ดอลลาร์นั้น แสดงให้เห็นถึงสัญญาณการกลับตัวอย่างมีนัยสำคัญ’

โดยจากการวิเคราะห์ของนักวิเคราะห์รายนี้ การที่ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนไปยืนเหนือระดับ 30,000 ดอลลาร์นั้น คล้ายกับสถานการณ์เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา โดย ณ ตอนนั้น ราคาของ bitcoin ร่วงลงไปต่ำกว่าระดับ 18,000 ดอลลาร์

ซึ่ง DonAlt ระบุว่า ‘มันจะร่วงลงด้วยเหตุผลเดียวกับที่ผมเคยคิดว่า Bitcoin จะราคาขึ้นเมื่อตอนมันอยู่ที่ระดับ 16,000 ดอลลาร์ ซึ่งการคาดการณ์ของผมเป็นแบบนี้ จนกว่าจะมีอะไรมาพิสูจน์ได้ว่ามันจะเป็นไปในทิศทางอื่น’

จากกราฟของ DonAlt ที่วิเคราะห์ไว้นั้น ดูเหมือนช่วงราคาปัจจุบันของ BTC อยู่ระหว่างราคา 18,000 และ 30,000 ดอลลาร์ ซึ่งปัจจุบันนี้ BTC ราคาซื้อขายอยู่ที่ราคา 27,612 ดอลลาร์ และทางนักวิเคราะห์ DonAlt ได้เตือนว่า การพุ่งขึ้นของราคา Bitcoin ล่าสุดที่ไปแตะ 31,000 ดอลลาร์อาจเป็นกับดักกระทิงต่อผู้ที่ถือ Bitcoin อยู่ และยังเตือนว่าโครงสร้างตลาดตอนนี้และระยะเวลาของ BTC ดูคล้ายคลึงกับการเคลื่อนไหวของราคาในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา โดยที่ Bitcoin เริ่มพุ่งขึ้นจาก 55,000 ดอลลาร์เป็น 65,000 ดอลลาร์ในช่วงเวลาไม่ถึงสองเดือน ก่อนที่จะร่วงลงอย่างรุนแรงลงมาที่ระดับ 30,000 ดอลลาร์

ตามที่นักวิเคราะห์คนนี้กล่าว คือ เขาก็กำลังรอให้ราคาของ Bitcoin ลดลงถึงระดับแนวรับทางจิตวิทยาที่สำคัญหรือมีสัญญาณที่แข็งแกร่ง ก่อนที่เขาจะพิจารณาที่จะกลับเข้าสู่ตลาดอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม นักลงทุนควรใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจก่อนการลงทุน

Source: The dailyhodl


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27