อัยการเกาหลีใต้เผย! Do Kwon หลบหนีไปที่ยุโรปโดยผิดกฎหมาย

List of Contents
do kwon

อัยการเกาหลีใต้เผย Do Kwon ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ได้หลบหนีไปอยู่ในยุโรปแล้ว โดยอยู่ในฐานะผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย (Illegal Immigrant) และทางอัยการยังกล่าวว่า มีหลักฐานว่าอดีต CEO อย่าง Do Kwon ได้ทำการบิดเบือนราคาตลาดของ Terra

และแม้ว่า Do Kwon จะมีหมายแดงจาก Interpol แต่ก็ยังยืนยันว่าเค้าไม่ได้มีการกระทำผิด ขณะที่สื่อของเกาหลีใต้ ได้ระบุว่า “หนังสือเดินทางของ Kwon ถูกยกเลิกแล้วในวันนี้ และขณะนี้เขากำลังอยู่ในยุโรป” ซึ่งจากรายงานนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ได้ยกเลิกหนังสือเดินทางของ Kwon แล้วทำให้เขาไม่สามารถเดินทางระหว่างประเทศอย่างถูกกฎหมายได้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ถือว่า Do Kwon กำลังเป็นผู้หลบหนีเข้าเมืองที่ผิดกฎหมายในทุกสถานที่ที่เขาอาศัยอยู่ และทางด้านอัยการยังได้หลักฐานที่บ่งชี้ว่า Kwon มีการบิดเบือนราคาตลาดของ Terra อีกด้วย ซึ่งทางสื่อกล่าวว่า อัยการไม่ได้กล่าวหาลอย ๆ เนื่องจากมีหลักฐานเพียงพอที่จะทำการจับกุมตัว Do Kwon

Source: Watcher.Guru

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

blockfi

BlockFi ยื่นฟ้อง SBF ในข้อหาพยายามขายหุ้น Robinhood หลังยื่นล้มละลาย

มีรายงานเผยว่า ทาง BlockFi ได้ทำการยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อวานนี้ พร้อมทั้งยื่นฟ้อง Sam Bankman-Fried ในศาลเดียวกันอีกด้วย ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งนี้ของ BlockFi