Do Kwon เผย มั่นใจใน Terra ใหม่! จะมีความแข็งแกร่งมากกว่าเดิม

List of Contents
Do Kwon

CEO ของ Terraform Labs นาย Do Kwon ได้แสดงความมั่นใจในความพยายามที่จะสร้าง Blockchain Terra 2.0 ขึ้นมาใหม่ หลังจากเกิดการล่มสลายของเหรียญเดิม ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

เขาได้ให้สัมภาษณ์กับ The Wall Street Journal เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า มีความมั่นใจมากในความสามารถของตนเอง และจะสร้าง Blockchain ใหม่ให้แข็งแกร่งกว่าเดิม

Do Kwon

โดยได้เปิดใช้ Terra Blockchain อีกครั้ง และสร้างโทเค็นใหม่ที่ Fork แยกออกจากโทเค็นเดิม ซึ่งเกิดจากการโหวตเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังโหวตส่วนใหญ่ในหมู่ผู้ถือโทเค็น Luna ของ Terraform Labs พร้อมกล่าวว่า “ผู้สร้างหลายคนกำลังอยู่ระหว่างการเปิดตัว App ใหม่ บนเครือข่ายใหม่”

ระบบนิเวศของ Terra เกิดราคาที่ร่วงลงอย่างรุนแรง เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เหตุจากการที่มูลค่าของ Stablecoin ของ UST และ Luna ที่เป็นสินทรัพย์ดั้งเดิมของ Terra ลดลงอย่างมาก ส่งผลให้เกิดความวุ่นวายอย่างมากในตลาดคริปโตฯ ทำให้นักลงทุนหลายคนสูญเสียเงินจำนวนมหาศาล และตลาดยังคงมีความผันผวนหนัก

Do Kwon ได้กล่าวว่า มีความเสียใจจากวิกฤต Terra และไม่ได้หลอกลวงใคร อยากให้ทุกคนรู้ว่า มีเส้นบาง ๆ กั้นอยู่สำหรับการกระทำที่เรียกว่าฉ้อโกง หรือล้มเหลว

อย่างไรก็ตาม หลังการล่มสลายของ Luna และ Terraform Labs ได้ถูกฟ้องร้องดำเนินคดี และถูกกล่าวหาว่า ขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน และแถลงการณ์เท็จเกี่ยวกับความเสถียรของ TerraUSD (UST) ที่เป็น Stablecoin และโทเค็น Luna ที่เกี่ยวข้อง

และบริษัทยังคงตกเป็นประเด็นในคดีความต่อเนื่องในเกาหลีใต้ และล่าสุด อัยการมีการสั่งห้ามไม่ให้ Do Kwon และพนักงานคนสำคัญในบริษัทเดินทางออกนอกประเทศ และหลายคนมองว่า Do Kwon เป็นพวกที่หลอกลวง

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin