Do Kwon เผย มั่นใจใน Terra ใหม่! จะมีความแข็งแกร่งมากกว่าเดิม

List of Contents

Do Kwon

CEO ของ Terraform Labs นาย Do Kwon ได้แสดงความมั่นใจในความพยายามที่จะสร้าง Blockchain Terra 2.0 ขึ้นมาใหม่ หลังจากเกิดการล่มสลายของเหรียญเดิม ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

เขาได้ให้สัมภาษณ์กับ The Wall Street Journal เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า มีความมั่นใจมากในความสามารถของตนเอง และจะสร้าง Blockchain ใหม่ให้แข็งแกร่งกว่าเดิม

Do Kwon

โดยได้เปิดใช้ Terra Blockchain อีกครั้ง และสร้างโทเค็นใหม่ที่ Fork แยกออกจากโทเค็นเดิม ซึ่งเกิดจากการโหวตเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังโหวตส่วนใหญ่ในหมู่ผู้ถือโทเค็น Luna ของ Terraform Labs พร้อมกล่าวว่า “ผู้สร้างหลายคนกำลังอยู่ระหว่างการเปิดตัว App ใหม่ บนเครือข่ายใหม่”

ระบบนิเวศของ Terra เกิดราคาที่ร่วงลงอย่างรุนแรง เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เหตุจากการที่มูลค่าของ Stablecoin ของ UST และ Luna ที่เป็นสินทรัพย์ดั้งเดิมของ Terra ลดลงอย่างมาก ส่งผลให้เกิดความวุ่นวายอย่างมากในตลาดคริปโตฯ ทำให้นักลงทุนหลายคนสูญเสียเงินจำนวนมหาศาล และตลาดยังคงมีความผันผวนหนัก

Do Kwon ได้กล่าวว่า มีความเสียใจจากวิกฤต Terra และไม่ได้หลอกลวงใคร อยากให้ทุกคนรู้ว่า มีเส้นบาง ๆ กั้นอยู่สำหรับการกระทำที่เรียกว่าฉ้อโกง หรือล้มเหลว

อย่างไรก็ตาม หลังการล่มสลายของ Luna และ Terraform Labs ได้ถูกฟ้องร้องดำเนินคดี และถูกกล่าวหาว่า ขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน และแถลงการณ์เท็จเกี่ยวกับความเสถียรของ TerraUSD (UST) ที่เป็น Stablecoin และโทเค็น Luna ที่เกี่ยวข้อง

และบริษัทยังคงตกเป็นประเด็นในคดีความต่อเนื่องในเกาหลีใต้ และล่าสุด อัยการมีการสั่งห้ามไม่ให้ Do Kwon และพนักงานคนสำคัญในบริษัทเดินทางออกนอกประเทศ และหลายคนมองว่า Do Kwon เป็นพวกที่หลอกลวง

Solana

ทำความรู้จัก Solana บล็อกเชนที่ทำธุรกรรมได้เร็วที่สุด

Solana อาจกลายเป็น Visa ของโลกคริปโต เนื่องจากสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้เพียงเสี้ยววินาที และยังมี Smart Contract ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะมีความซับซ้อนขึ้น

แคนาดา

เว็บเทรดคริปโตในแคนาดาถูกฟ้อง! เหตุไม่เปิดเผยค่าธรรมเนียมต่อนักลงทุน

กระดานเทรดสองแห่งในแคนาดากำลังถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแบบกลุ่ม หลังถูกกล่าวหาว่า กระดานเทรดของพวกเขามีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมหลายล้านดอลลาร์ แม้จะอ้างไว้ว่าไม่มีค่าธรรมเนียม จากรายงาน มีการอ้างถึงการฟ้องร้องว่า เว็บเทรดคริปโต Wealthsimple Technologies และ

stellar

Stellar Blockchain คืออะไร ?

เนื่องจากการโอนเงินต่างประเทศต้องใช้เวลาในการทำธุรกรรม 3-7 วันทำการ ดังนั้น การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการในเรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดี ซึ่ง Stellar คือคำตอบ