อัยการเกาหลีใต้ เตรียมเพิกถอน Passport ของ Do Kwon และพนักงาน Terra

List of Contents
Do Kwon

จากรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น Gynews.kr ระบุว่า ทีมสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินร่วมของสำนักงานอัยการเขตภาคใต้ของกรุงโซล กล่าวว่า เตรียมจะติดต่อกระทรวงการต่างประเทศเพื่อเพิกถอนหนังสือเดินทางของผู้ก่อตั้ง Terra Luna นาย Do Kwon

รวมถึงผู้พัฒนาโครงการอีก 5 คน โดยทางด้านอัยการมีการวางแผนที่จะติดต่ออินเตอร์โพลและเพิ่มหมายจับของเกาหลีใต้ที่ออกมาเมื่อวันก่อนไปเป็นหมายจับระหว่างประเทศ ซึ่งผู้ร่วมพัฒนาโครงการ และสมาชิกของ Terra Luna ทั้งหมดที่มีชื่ออยู่ในหมายจับ ปัจจุบันนี้ ยังอาศัยอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศที่ไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับเกาหลีใต้

รายชื่อเป้าหมายในหมายจับ ได้แก่ Mo Han และ Mo Yu ซึ่งทั้งสองคนนี้เป็นพนักงานของ Terra Luna ที่อาศัยอยู่กับ Do Kwon ในประเทศสิงคโปร์ ณ ตอนนี้ รวมถึง Nicholas Platias บุคคลสัญชาติกรีก ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้ง Terraform Labs

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางตำรวจได้มีการบุกค้นสถานที่กว่า 15 แห่ง รวมถึงเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลและสำนักงานของบริษัทที่เชื่อมโยงกับเรื่องนี้ โดยข้อกล่าวหานี้มีความเกี่ยวข้องกับพนักงานของ Terra รวมถึงตัวนาย Do Kwon เองด้วย โดยมีการกล่าวหาว่า เกิดการละเมิดกฎหมาย Capital Markets Act ของประเทศ ซึ่งทางด้านอัยการได้พิจารณาว่า โทเค็นระบบนิเวศของ Terra Luna เป็นหลักทรัพย์

อย่างไรก้ตาม ทางด้านอัยการเกาหลีใต้ยังชี้ไปที่คำพูดของ Do Kwon อีกด้วย ซึ่งเขาเคยกล่าวเอาไว้ว่า “หากผมฝาก Terra ใน Terraform Labs ผมก็จะได้ดอกเบี้ย 19.4%” สิ่งนี้ถือเป็นหลักฐานชี้ชัดว่า Do Kwon รู้อยู่แล้วว่าการลงทุนในระบบนิเวศ Terra นั้นไม่มีความมั่นคง แต่ก็ยังคงดำเนินโครงการเพื่อดึงดูดเงินทุนเพิ่มเติมต่อไปอยู่ดี

——————————————————————————————————————————————

Source: Cointelegraph

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27

jp morgan
เปิดสาเหตุ! JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic กว่า 1,000 ราย

JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic 1,000 กว่าราย หลังเข้าซื้อกิจการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปลดพนักงานครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนของธนาคาร First