อัยการเกาหลีใต้ เตรียมเพิกถอน Passport ของ Do Kwon และพนักงาน Terra

List of Contents

Do Kwon

จากรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น Gynews.kr ระบุว่า ทีมสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินร่วมของสำนักงานอัยการเขตภาคใต้ของกรุงโซล กล่าวว่า เตรียมจะติดต่อกระทรวงการต่างประเทศเพื่อเพิกถอนหนังสือเดินทางของผู้ก่อตั้ง Terra Luna นาย Do Kwon

รวมถึงผู้พัฒนาโครงการอีก 5 คน โดยทางด้านอัยการมีการวางแผนที่จะติดต่ออินเตอร์โพลและเพิ่มหมายจับของเกาหลีใต้ที่ออกมาเมื่อวันก่อนไปเป็นหมายจับระหว่างประเทศ ซึ่งผู้ร่วมพัฒนาโครงการ และสมาชิกของ Terra Luna ทั้งหมดที่มีชื่ออยู่ในหมายจับ ปัจจุบันนี้ ยังอาศัยอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศที่ไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับเกาหลีใต้

รายชื่อเป้าหมายในหมายจับ ได้แก่ Mo Han และ Mo Yu ซึ่งทั้งสองคนนี้เป็นพนักงานของ Terra Luna ที่อาศัยอยู่กับ Do Kwon ในประเทศสิงคโปร์ ณ ตอนนี้ รวมถึง Nicholas Platias บุคคลสัญชาติกรีก ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้ง Terraform Labs

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางตำรวจได้มีการบุกค้นสถานที่กว่า 15 แห่ง รวมถึงเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลและสำนักงานของบริษัทที่เชื่อมโยงกับเรื่องนี้ โดยข้อกล่าวหานี้มีความเกี่ยวข้องกับพนักงานของ Terra รวมถึงตัวนาย Do Kwon เองด้วย โดยมีการกล่าวหาว่า เกิดการละเมิดกฎหมาย Capital Markets Act ของประเทศ ซึ่งทางด้านอัยการได้พิจารณาว่า โทเค็นระบบนิเวศของ Terra Luna เป็นหลักทรัพย์

อย่างไรก้ตาม ทางด้านอัยการเกาหลีใต้ยังชี้ไปที่คำพูดของ Do Kwon อีกด้วย ซึ่งเขาเคยกล่าวเอาไว้ว่า “หากผมฝาก Terra ใน Terraform Labs ผมก็จะได้ดอกเบี้ย 19.4%” สิ่งนี้ถือเป็นหลักฐานชี้ชัดว่า Do Kwon รู้อยู่แล้วว่าการลงทุนในระบบนิเวศ Terra นั้นไม่มีความมั่นคง แต่ก็ยังคงดำเนินโครงการเพื่อดึงดูดเงินทุนเพิ่มเติมต่อไปอยู่ดี

——————————————————————————————————————————————

Source: Cointelegraph

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหภาพยุโรป

สหภาพยุโรปจ่อแบนการชำระเงินด้วยคริปโตของรัสเซีย!

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า สหภาพยุโรปจะเข้มงวดเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการลงทุนในคริปโตของชาวรัสเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งในการตอบสนองต่อการลงคะแนนโหวตแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ที่รัสเซียยึดครองในยูเครน จากแหล่งข่าวใกล้ชิดพบว่า สหภาพยุโรปเคยมีกฎสั่งห้ามไม่ให้ชาวรัสเซียถือครองคริปโตใน Wallet มากกว่า 10,000 ยูโร

The Merge

“The Merge” การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เป็น PoS ของ ETH

สิ้นสุดการรอคอย! เมื่อ ETH (Ethereum) สามารถอัปเดต The Merge ได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นับเป็นเหตุการณ์ครั้งใหญ่ในโลกคริปโตฯ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 6 ปี

usdt

USDT ทำ ATH! หลังค่าเงินดอลลาร์พุ่งแตะ 38 บาท

ผลจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ราคาของเหรียญที่มีการ Peg มูลค่าตามเงินดอลลาร์อย่างเหรียญ USDT มีมูลค่าสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ราคาได้แตะที่ 38 บาทต่อเหรียญแล้ว นับเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ในรอบหลายเดือนเลยทีเดียว