ตามคาด! Fed ปรับขึ้นดอกเบี้ย 0.75% แตะระดับ 3.25%

List of Contents
ปรับขึ้นดอกเบี้ย

เป็นไปตามคาดการณ์ของเหล่านักลงทุนที่ Fed ออกมาประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะระดับ 3.25% ซึ่งนับว่าสูงที่สุด ตั้งแต่ปี 2008 ที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจโลก โดยหวังที่จะใช้สิ่งนี้เป็นอาวุธเพื่อต่อสู้กับเงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่ถือว่ารุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี

เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ประกาศอัตราดอกเบี้ยนโยบาย โดยเป็นไปตามคาด คือ มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.75% เป็นการขึ้นในอัตรา 0.75% ครั้งที่ 3 ติดต่อกัน ส่งผลให้ในขณะนี้ อัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ อยู่ที่ 3.25% จากเริ่มต้นที่ 0%

ปี 2022 ที่ผ่านมานี้ ถือเป็นอัตราที่สูงที่สุดตั้งแต่ปี 2008 ที่มี วิกฤตการเงินโลก หรือ Global Financial Crisis (GFC) เรียกได้ว่าเป็นวิกฤตเศรษฐกิจที่ร้ายแรงที่สุดตั้งแต่เหตุการณ์ Great depression ปี 1929 เลยทีเดียว รวมถึงฝั่งของนักกำหนดนโยบาย มีคาดการณ์ว่า ช่วงต้นปีหน้าในปี 2023 อาจมีการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเดือนมิถุนายน

การตัดสินใจของ Fed ในครั้งนี้ คาดว่าเป็นการตอบรับรายงานของรัฐฯ เมื่อสัปดาห์ก่อน แสดงให้เห็นถึง ‘การปรับตัวสูงขึ้นของราคา’ ในวงกว้าง และมาพร้อมกับราคาค่าเช่า รวมถึงบริการอื่นๆ ที่กำลังพุ่งสูงขึ้น

อย่างไรก็ตาม การขึ้นอัตราดอกเบี้ย นับเป็นอาวุธชิ้นสำคัญของ Fed ที่จะใช้สู้กับ ‘เงินเฟ้อ’ ของสหรัฐฯ ที่พุ่งสูงถึง 9.1% ในเดือนมิถุนายน นับว่าสูงสุดในรอบ 40 ปี เช่นเดียวกันกับสหราชอาณาจักรที่อัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้นมา 10.1% สูงที่สุดในรอบ 40 ปีเช่นกัน

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/