FTX ทุ่ม 1.4 พันล้านดอลลาร์ซื้อกิจการของ Voyager Digital

List of Contents
FTX

เคาะแล้ว! หลัง Voyager Digital ประกาศผลการประมูลเข้าซื้อกิจการของบริษัท ซึ่งผู้ชนะคือ FTX ที่เป็นบริษัทเว็บเทรดคริปโตชั้นนำของสหรัฐฯ โดยเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางสำนักข่าว Prnewswire

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีรายงานว่ามีบริษัทยักษ์ใหญ่เข้าร่วมแข่งขันการประมูลเข้าซื้อกิจการบริษัท Voyager Digital ซึ่งบริษัท Binance และ CrossTower ก็เข้าร่วมด้วย และแต่ละบริษัทก็ได้มีการเสนอข้อเสนอที่เป็นเอกลักษณ์และแตกต่างกัน และก่อนการประมูลจบลงก็มีข่าวลือว่า บริษัท FTX เตรียมจ่ายเงินสดมูลค่ากว่า 50 ล้านดอลลาร์เพื่อดึงดูดให้ผู้ใช้ของบริษัท Voyager Digital ย้ายมาใช้แพลตฟอร์มของ FTX แทน

โดยผู้ที่ย้ายมาใช้งานแพลตฟอร์มของ FTX ก็จะสามารถเคลมสิทธิ์เจ้าของเหรียญคริปโตเดิมที่มีอยู่ในบัญชีของ Voyager ได้ตามสัดส่วนลูกหนี้ที่กำหนด  ซึ่งสุดท้ายก็มีรายงานว่า บริษัท FTX เป็นผู้ชนะในการประมูล ด้วยเงินซื้อกิจการมูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม การประมูลในครั้งนี้ส่งผลให้ FTX ได้รับอนุญาตในการเข้าถือครองสินทรัพย์ของบริษัท Voyager Digital แต่วิธีการควบรวมกิจการนั้นยังคงไม่ชัดเจน และแม้ Voyager Digital จะถูกตัดสินให้ล้มละลาย แต่บริษัทจะยังคงสามารถดูแลผู้ใช้บริการได้ในระดับหนึ่ง อธิบายง่าย ๆ ก็คือ ทาง FTX จะเข้ามาดูแลสินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Voyager Digital ทั้งหมด รวมถึงลูกค้าทั้งหมดก็จะตกอยู่ใต้ความดูแลของบริษัท FTX นั่นเอง

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin