ผู้ร่วมก่อตั้ง FTX และอดีต CEO ของ Alameda Research ยอมรับผิดข้อหาฉ้อโกง!

List of Contents
ftx

ผู้ร่วมก่อตั้ง FTX นาย Gary Wangและอดีต CEO ของบริษัทลูก Alameda Research อย่าง Caroline Elison สารภาพและยอมรับผิดในข้อหาฉ้อโกงและกำลังให้ความร่วมมือในการสืบสวนของทางการจากเหตุการณ์การล่มสลายอย่างกะทันหันของแพลตฟอร์ม FTX

อัยการสหรัฐฯ ประจำเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์ก (SDNY) นาย Damian Williams ออกมาประกาศความคืบหน้าล่าสุดของคดี FTX โดย Williams ยืนยันว่า อดีตผู้ก่อตั้ง FTX นาย Sam Bankman-Fried ยังอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา (FBI) และอยู่ในกระบวนการส่งตัวข้ามแดนจากบาฮามาสไปยังสหรัฐฯ โดย Sam Bankman-Fried นั้นถูกตั้งข้อหาโดยทางการสหรัฐฯ ในข้อหาฉ้อโกง จากการถูกกล่าวหาว่า ทำการรวมเงินของลูกค้าของ FTX กับเงินของ Alameda Research ของเขา เป็นสาเหตุให้เกิดการสูญเสียเงินกว่า 8 พันล้านดอลลาร์

โดยอัยการ Damian Williams กล่าวว่า กำลังดำเนินการสอบสวน FTX อย่างรวดเร็ว และคาดว่า ศาลจะประกาศเพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้ และเขาสนับสนุนให้ใครก็ตามที่มีส่วนร่วมในการประพฤติมิชอบกับ FTX ให้ออกมารับผิดดีกว่า

ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ยังได้ตั้งข้อหากับ Elison และ Wang จากบทบาทของพวกเขาในการดำเนินการฉ้อโกงนักลงทุนในหลักทรัพย์มาหลายปีในแพลตฟอร์ม FTX ซึ่งทาง ก.ล.ต. ระบุว่า Elison ทำการควบคุมราคาของ FTT ซึ่งเหรียญดั้งเดิมของทาง FTX กว่า 3 ปี ภายใต้คำแนะนำของอดีต CEO Sam Bankman-Fried และยังทำการย้ายเงินลูกค้าจาก FTX ไปยัง Alameda

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์การล่มสลายของ FTX นับเป็นการล้มละลายครั้งล่าสุดในตลาดคริปโต ส่งผลให้เหรียญอื่น ๆ ในตลาดร่วงไปตาม ๆ กัน


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/