ผู้ร่วมก่อตั้ง FTX และอดีต CEO ของ Alameda Research ยอมรับผิดข้อหาฉ้อโกง!

List of Contents
ftx

ผู้ร่วมก่อตั้ง FTX นาย Gary Wangและอดีต CEO ของบริษัทลูก Alameda Research อย่าง Caroline Elison สารภาพและยอมรับผิดในข้อหาฉ้อโกงและกำลังให้ความร่วมมือในการสืบสวนของทางการจากเหตุการณ์การล่มสลายอย่างกะทันหันของแพลตฟอร์ม FTX

อัยการสหรัฐฯ ประจำเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์ก (SDNY) นาย Damian Williams ออกมาประกาศความคืบหน้าล่าสุดของคดี FTX โดย Williams ยืนยันว่า อดีตผู้ก่อตั้ง FTX นาย Sam Bankman-Fried ยังอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา (FBI) และอยู่ในกระบวนการส่งตัวข้ามแดนจากบาฮามาสไปยังสหรัฐฯ โดย Sam Bankman-Fried นั้นถูกตั้งข้อหาโดยทางการสหรัฐฯ ในข้อหาฉ้อโกง จากการถูกกล่าวหาว่า ทำการรวมเงินของลูกค้าของ FTX กับเงินของ Alameda Research ของเขา เป็นสาเหตุให้เกิดการสูญเสียเงินกว่า 8 พันล้านดอลลาร์

โดยอัยการ Damian Williams กล่าวว่า กำลังดำเนินการสอบสวน FTX อย่างรวดเร็ว และคาดว่า ศาลจะประกาศเพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้ และเขาสนับสนุนให้ใครก็ตามที่มีส่วนร่วมในการประพฤติมิชอบกับ FTX ให้ออกมารับผิดดีกว่า

ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ยังได้ตั้งข้อหากับ Elison และ Wang จากบทบาทของพวกเขาในการดำเนินการฉ้อโกงนักลงทุนในหลักทรัพย์มาหลายปีในแพลตฟอร์ม FTX ซึ่งทาง ก.ล.ต. ระบุว่า Elison ทำการควบคุมราคาของ FTT ซึ่งเหรียญดั้งเดิมของทาง FTX กว่า 3 ปี ภายใต้คำแนะนำของอดีต CEO Sam Bankman-Fried และยังทำการย้ายเงินลูกค้าจาก FTX ไปยัง Alameda

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์การล่มสลายของ FTX นับเป็นการล้มละลายครั้งล่าสุดในตลาดคริปโต ส่งผลให้เหรียญอื่น ๆ ในตลาดร่วงไปตาม ๆ กัน


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27